Báo Thái tiết lộ chuyện “thâm cung” của bóng đá Việt Nam

19/05/2020 21:26

Tờ Siam Sport bất ngờ tiết lộ mức lương mà tân GĐKT  của VFF được hưởng khi thay ông Jurgen Gede.

báo thái tiết lộ chuyện “thâm cung” của bóng đá việt nam
Ông Yusuke Adachi (bên trái) sắp ngồi ghế GĐKT VFF?

Những ngày qua, thông tin về vị tân GĐKT của VFF nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Theo đó, ông Yusuke Adachi (Nhật Bản) sẽ ngồi vào vị trí mà ông Jurgen Gede để lại sau ngày 30/6.

Thông tin trên còn thu hút được sự quan tâm của truyền thông Thái Lan. Tờ Siam Sport thậm chí đã tiết lộ mức lương mà ông Yusuke sẽ nhận khi làm việc tại VFF.

Cụ thể, vị chuyên gia Nhật Bản hưởng 20 nghìn USD/tháng (khoảng 450 triệu đồng). Đây là số tiền bằng với mức lương của HLV Park Hang-seo ở nhiệm kỳ đầu gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Theo đại diện VFF, bản hợp đồng với ông Yusuke Adachi đang đi đến những bước thương thảo cuối cùng. Ông Yusuke nhiều khả năng sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/7, ngay sau khi ông Jurgen Gede kết thúc hợp đồng.

Nhiệm vụ của tân GĐKT người Nhật là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tham gia công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các câu lạc bộ, đào tạo lực lượng huấn luyện viên bóng đá trẻ...

Ông Yusuke ngoài kinh nghiệm thực tế còn có lợi thế từng là giảng viêng của FIFA, AFC nên có thể đứng lớp đào tạo đội ngũ HLV, chuyên gia cho bóng đá Việt Nam.

Gia Hưng