Bảo vệ trường tiểu học 4 lần cưỡng hiếp học sinh bị tăng án

20/03/2018 22:32

Bị cáo Lang Thanh Duẩn đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H..

bảo vệ trường tiểu học 4 lần cưỡng hiếp học sinh bị tăng án

Bị cáo Duẩn tại phiên tòa xét xử. Ảnh: CAND

Theo Công an Nhân dân và Người Lao động, ngày 20/3, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, Tòa án Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lang Thanh Duẩn (59 tuổi, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút) về các tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô với trẻ em”.

Trước đó, ngày 8/11/2017, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 16 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 4 năm tù về tội “Dâm ô trẻ em”. Cho rằng bản án là quá nhẹ, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với tội phạm này nên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị tăng mức hình phạt.

Theo cáo trạng, Lang Thanh Duẩn là nhân viên bảo vệ của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Pô) từ năm 1996. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017, Lang Thanh Duẩn đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H. (11 tuổi, là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ) tại khu vực nhà vệ sinh nữ của nhà trường, và nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với 5 em học sinh khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, đối tượng phạm tội của bị cáo nhắm vào các bị hại có độ tuổi từ 7 đến 10, lứa tuổi còn rất nhỏ mà Nhà nước đặc biệt quan tâm, chăm sóc, bảo vệ…

Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 20 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em", 5 năm tù về tội "Dâm ô với trẻ em". Tổng hình phạt là 25 năm tù.

Huyền Trang (TH)