Bảo Việt dành hơn 100 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

11/04/2014 17:33

Tại Lễ công bố các doanh nghiệp  thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt đã được vinh danh ở vị trí TOP 50.

Tại Lễ công bố các doanh nghiệp  thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt đã được vinh danh ở vị trí TOP 50.

Chương trình vinh danh các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và cộng đồng này do Tạp chí Kinh tế và dự báo (Bộ Kế hoạch và đầu tư) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng các doanh nghiệp trong công tác thực hiện trách nhiệm an sinh xã hội.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Bảo Việt đã được vinh danh nhờ những nỗ lực trong việc đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo cũng như đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ trong năm 2013 với tổng đầu tư hơn 16 tỷ đồng.

Điển hình như Bảo Việt đã hỗ trợ 13,6 tỷ đồng theo cho huyện Pác Nặm, nâng tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng cho công tác xóa đói giảm nghèo tại huyện Pác Nặm, Bắc Kạn. Phát động chương trình “Bảo Việt - Kết nối yêu thương: Hướng về miền Trung thân yêu” kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên trên địa bàn Hà Nội quyên góp nhằm giúp đỡ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10. Bảo Việt cũng đã chung tay hỗ trợ bà con khó khăn tại các xã Lưu Nghiệp Anh (Trà Vinh) và Sủng Trái (Hà Giang); Tiếp tục hành trình năm thứ 9 thắp sáng niềm tin cho trẻ em nghèo thông qua Quỹ học bổng "An sinh giáo dục"; Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo thông qua chương trình Trại hè tình nguyện tại Thung Nai (Hòa Bình) và chương trình “Sẻ hơi ấm – chung vui  nụ cười” tại Bằng Thành (Bắc Kạn).

Trong năm 2013, hơn 300 cán bộ, nhân viên Bảo Việt cùng gia đình đã tham gia chương trình Terry Fox Run 2013 nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo mắc bệnh tại Hà Nội. Hơn 300 cán bộ, nhân viên, đại lý Bảo Việt trên địa bàn Hà Nội tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” do Bảo Việt phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Bảo Việt cũng đã tổ chức mang “Suất cơm từ thiện” đến với bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Hữu Nghị, Hà Nội. Năm 2013, chương trình" đã huy động được tổng số hơn 600 suất cơm từ các cán bộ nhân viên. Hưởng ứng cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, Bảo Việt đã xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Dương Thị Vương; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các thương binh và các gia đình có công với cách mạng; đóng góp cho các công trình xây dựng có ý nghĩa lịch sử cách mạng...

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết, tính đến nay, Bảo Việt đã dành hơn 100 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó các chương trình đến với đồng bào vùng cao hay thăm hỏi bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt luôn thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ trên toàn hệ thống.

Hoàng Yến