Báo Vietnamnet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

14/12/2017 18:03

Kỷ niệm 20 năm thành lập, Báo Vietnamnet vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

báo vietnamnet đón nhận huân chương lao động hạng nhì

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng báo Vietnamnet đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

20 năm qua, từ một trang thông tin trực tuyến ra đời vào đúng thời điểm mạng internet vào Việt Nam, báo Vietnamnet đã phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam với 9 triệu lượt xem/ngày và đội ngũ những người làm báo trên khắp mọi miền đất nước lên tới gần 300 người.

Phát biểu tại buổi lễ trao Huân chương, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cho hay, qua 20 năm xây dựng và phát triển, trải qua những bước thăng trầm, tuy nhiên với sự đoàn kết nỗ lực và sáng tạo, thế hệ lãnh đạo, tập thể cán bộ báo ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình, là 1 trong những tờ báo điện tử hàng đầu của VN.

“Tôi mong mỗi người lao động, cán bộ báo Vietnamnet sẽ phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam và truyền thống năng động, sáng tạo, tiên phong ngành TT&TT, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao đạo đức và trách nhiệm công dân của người làm báo cách mạng tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin bài, cải tiến hình thức, phương thức đưa tin, đơn vị doanh nghiệp trong ngành TT&TT để có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, Bộ trưởng nói.

Tổng biên tập báo Vietnamnet Phạm Anh Tuấn khẳng định tờ báo có được phần thưởng cao quý ngày hôm nay trước hết là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo từ TƯ tới địa phương, sự giúp đỡ của lãnh đạo Bộ TT&TT, các ban, ngành, tiếp đến là sự định hướng phát triển rõ ràng, xuyên suốt và nhất quán của Ban biên tập báo. Ngoài ra, có được sự thành công này không thể không kể đến sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, phóng viên, viên chức và các cộng tác viên báo Vietnamnet.

Trên chặng đường dài của mình, tờ báo đã ghi dấu ấn với hàng loạt chuyên mục và sản phẩm báo chí có chất lượng và gây ảnh hưởng với độc giả. Năm 2012, báo vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Báo cũng nhận được nhiều bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về Đại hội đảng lần thứ 12, về an toàn giao thông, về công tác từ thiện.

Một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật do báo tổ chức được tổ chức thường kỳ, có uy tín là chương trình hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi. Đây cũng là một lời tri ân của báo với những tác giả, tác phẩm sáng chói của nền âm nhạc Việt, với lịch sử hào hùng của dân tộc.

Sau 20 năm trưởng thành và phát triển, Báo Vietnamnet - cơ quan ngôn luận của Bộ Thông tin và Truyền thông đã trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị xã hội và có sức lan tỏa lớn trong giới truyền thông Việt Nam.

Minh Ngọc