Bắt 2 đối tượng "ôm" 300 viên hồng phiến

18/06/2015 18:29

141 vừa bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy số lượng lớn trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

bắt 2 đối tượng "ôm" 300 viên hồng phiến
11Đối tượng vận chuyển 300 viên hồng phiến bị tạm giữ tại Tổ Y10

Ngày 18/6, trao đổi với Báo Giao thông, Thiếu tá CSGT Nguyễn Ngọc Sinh (Tổ trưởng Tổ công tác Y10/141) cho biết, chiều 17/6, trong lúc làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Văn Đồng – Đỗ Nhuận, tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng thanh niên vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp (hồng phiến), bàn giao cho công an phường Xuân Đỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cụ thể, nhận được thông tin từ Thượng sỹ CSCĐ Nguyễn Khắc Thuấn thông báo qua bộ đàm khi phát hiện 2 thanh niên đi xe máy tham gia giao thông vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, người ngồi sau xe cầm theo một chiếc hộp kim loại với nhiều dấu hiệu nghi vấn, Thượng sỹ CSGT Đỗ Phương Tiến đã nhanh chóng ra hiệu lệnh dừng xe đối tượng để kiểm tra.

Phát hiện chốt 141 đang làm nhiệm vụ, các đối tượng nhanh chóng quay đầu xe bỏ chạy một cách táo tợn. Tuy nhiên, lường trước sự việc, các trinh sát hình sự cùng CSCĐ đã nhanh chóng triển khai đội hình vây bắt và tóm gọn cả 2.

bắt 2 đối tượng "ôm" 300 viên hồng phiến
300 viên hồng phiến bị tạm giữ tại Tổ Y10

Tại chốt kiểm tra, thanh niên ngồi sau xe luôn giữ khư khư chiếc hộp kim loại trên tay và liên tiếp có thái độ cản trở khi cảnh sát đề nghị kiểm tra chiếc hộp.

Quả nhiên, khi nhận thấy khó lòng cản trở quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng, đối tượng liền vung tay xô ngã hai cảnh sát để tìm đường tẩu thoát, nhưng đã nhanh chóng bị các cán bộ trong tổ khống chế kịp thời.

Đồng thời, khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong chiếc hộp sắt mà đối tượng giữ cầm trên tay đựng 300 viên nén màu hồng (đối tượng khai là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến).

Tại công an phường Xuân Đỉnh, danh tính các đối tượng được làm rõ là Lã Xuân Trường (29 tuổi, ở TP Thái Nguyên, người cầm ma túy) và đối tượng điều khiển xe là Phạm Việt Cường (36 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đối tượng Trường khai nhận, anh ta được một người thuê vận chuyển 300 viên hồng phiến từ khách sạn ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) lên Thành phố Việt Trì (Phú Thọ) với thù lao 2 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Văn Huế