Bắt 2 kẻ hắt chất bẩn vào tiệm quần áo trên phố cổ

01/12/2017 18:46

Công an bắt giam 2 đối tượng vụ hắt chất bẩn vào tiệm quần áo ở Hà Nội gây thiệt hại cả trăm triệu.

 bắt 2 kẻ hắt chất bẩn vào tiệm quần áo trên phố cổ

Ảnh 2 đối tượng Hứa Văn Huyên và Hoàng Văn Hưng do cơ quan công an cung cấp

Ngày 1/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hứa Văn Huyên (41 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Hoàng Văn Hưng (33 tuổi, trú tại Uông Bí, Quảng Ninh) về tội hủy hoại tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Huyên và Hưng được xác định là hai bị can gây ra vụ hắt chất bẩn vào tiệm quần áo trên phố Hàng Gà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) dẫn tới thiệt hại hàng trăm triệu đồng, gây xôn xao dư luận hai tuần trước đây.

Ngoài việc khởi tố 2 bị can, Công an quận Hoàn Kiếm cho hay đang tiếp tục truy bắt một đối tượng còn lại được xác định có liên quan đến vụ án này.

Theo tài liệu của cảnh sát, Huyên vốn là chủ một cơ sở cho thuê xe tự lái, có hoạt động thêm nghề cho vay tài chính. Anh Phan Anh T. (trú Hoàn Kiếm) đứng ra bảo lãnh cho anh K. (bạn thân anh T.) vay của Huyên 100 triệu đồng.

Thời gian đầu, anh T. thay bạn mình trả tiền lãi cho Huyên. Tuy nhiên khoảng vài tháng sau, anh T. không trả nữa, K. cũng mất khả năng thanh toán nợ.

Huyên nhiều lần yêu cầu anh T. trả tiền mình thay cho bạn nhưng đều bị anh này từ chối và đề nghị gặp K. để giải quyết. Mâu thuẫn phát sinh từ đây.

Tối 17/11, Huyên là chỉ đạo Hưng (nhân viên của cơ sở cho thuê xe) cùng một đối tượng khác sử dụng xe máy, mang theo chất bẩn gồm sơn, mắm tôm và dầu luyn trộn với nhau, ném vào cửa hàng quần áo của gia đình anh T. tại phố Hàng Gà nhằm buộc nạn nhân phải trả tiền.

Hậu quả vụ việc khiến hàng trăm chiếc quần áo tại cửa tiệm bị chất bẩn hắt trúng, không thể bán được, dẫn tới gia đình anh T. bị thiệt hại 300 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng vào cuộc điều tra. Đến ngày 24-11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã triệu tập các đối tượng đến trụ sở để làm việc. Tại đây, Huyên và Hưng khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân, do nợ nần tiền bạc không trả nên đổ chất bẩn vào tiệm quần áo của gia đình anh T.

Cũng theo cảnh sát, Huyên từng có một tiền án về tội tràng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Lưu Huế