Bắt 3 đối tượng làm giả vé tàu ở TP.HCM

14/12/2016 16:34

Công an quận 3, TP.HCM cho biết đã tạm giữ 3 nghi can về hành vi làm vé tàu giả lừa hành khách.

bắt 3 đối tượng làm giả vé tàu ở tp.hcm
3 đối tượng làm giả vé tàu bị bắt giữ.

Ngày 14/12, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đã tạm giữ 3 nghi can làm giả vé tàu.

Theo đó, 3 nghi can làm giả vé tàu gồm: Đoàn Văn Đệ (51 tuổi), Nguyễn Văn Phi (40 tuổi) và Nguyễn Chí Thiện (42 tuổi, cùng ngụ quận 3).

Trước đó, Công an phường 9 (quận 3) đã nhận được đơn trình báo của chị N.T.D (35 tuổi, quê Hà Nội) về việc bị lừa mua vé tàu giả.

Theo trình báo của chị D., vào ngày 11/12, chị D. đến một đại lý bán vé tàu nằm ở đường Nguyễn Phúc Nguyên (phường 9, quận 3) để hỏi mua 4 vé tàu khứ hồi tuyến Sài Gòn - Hà Nội, đi ngày 24/1/2017 với tổng giá là 6,2 triệu đồng. Nhân viên tại đây yêu cầu chị đặt cọc 2 triệu đồng và ngày hôm sau đến nhận vé thì được chị D. đồng ý.

Qua hôm sau, chị D. lên lấy vé như đã thỏa thuận thì nhân viên tại đây đưa cho chị một tờ giấy A4 có ghi thông tin hành khách, mã tàu, ngày giờ.  Nghi ngờ vé tàu giả vì không giống với mẫu mã của ngành Đường sắt chị đã từng mua trước đó nên chị đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra. Sau khi kiểm tra, Chị D. phát hiện đây là vé giả và lên công an phường trình báo.

Tiếp nhận hồ sơ, Công an phường 9 đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an quận 3 để xác minh, điều tra. Ngay sau đó, 3 nghi can Đệ, Phi và Thiện đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra về việc có liên quan đến việc làm giả vé tàu.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã dùng CMND của người thân để mua vé tàu hợp pháp, sau đó chỉnh sửa thông tin trên vé tàu cho phù hợp với hành khách cần mua rồi bán lại cho người khác để hưởng lợi.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Xem thêm video:

Nguyễn Linh Hoàng