Bắt 3 đối tượng vận chuyển 26.700 viên ma túy tổng hợp

15/11/2017 20:23

Cơ quan chức năng bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ tang vật 26.700 viên ma túy tổng hợp.

bắt 3 đối tượng vận chuyển 26.700 viên ma túy tổng hợp

2/3 đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, trước đó trong quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng Hải quan thuộc Đội kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP Hà Nội) phát hiện dấu hiệu lô hàng nhập khẩu được vận chuyển từ Hà Lan về Việt Nam có nhiều ghi vấn.

bắt 3 đối tượng vận chuyển 26.700 viên ma túy tổng hợp

Viên nén màu xanh là ma tuý tổng hợp bị thu giữ tại cơ quan công an

Theo đó, Cục Hải quan TP Hà Nội đã phối hợp với Đội 5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) của Bộ Công an tiến hành kiểm tra lô hàng này.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng có 9 túi nilon, hình thức giống túi cà phê bên trong chứa 26.700 viên nén hình tam giác màu xanh.

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy của Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã lấy mẫu thử nhanh, kết quả cho thấy các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA/ESTASY là ma tuý tổng hợp. Lập tức các lực lượng chức năng đã đồng thời phối hợp bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng ở Hà Nội và 1 đối tượng ở TP Hồ Chí Minh khi đến làm thủ tục nhận lô hàng trên, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.

Hiện, 3 đối tượng và toàn bộ tang vật đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Trọng