Bắt 3 nghi can chém chết người đang xem trận Việt Nam - Lào

17/06/2015 20:38

Ba nghi can cầm dao xông vào quán cà phê chém chết một người đang xem bóng đá và làm bị thương chủ quán.

bắt 3 nghi can chém chết người đang xem trận việt nam - lào
Xem bóng đá tại SEA Games (Ảnh minh hoạ)

Ngày 17/6, trung tá Trần Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cảnh sát điều tra công an huyện đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Bảo (19 tuổi, ngụ xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc), Nguyễn Minh Hiếu (21 tuổi) và Đinh Công Tý (17 tuổi, cùng thường trú thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc). Cả ba cùng bị điều tra về hành vi Giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm 3/6, Bảo, Hiếu và Tý đi nhậu tại xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc) thì xảy ra mâu thuẫn và bị một số thanh niên địa phương đánh bị thương.

Đến khoảng 21h ngày 4/6, Bảo, Hiếu và Tý cùng một thanh niên tên Sơn mang theo dao tự chế đi trên hai xe máy quay lại truy tìm nhóm thanh niên địa phương để trả thù.

Đến quán cà phê của anh Nguyễn Phạm Lực (30 tuổi), thấy có nhiều người trong quán đang xem đá bóng (trực tiếp trận Việt Nam - Lào), trong đó có anh Lực giống với người thanh niên đã đánh nhau ngày hôm trước nên cả ba đã dùng khăn bịt mặt, rút dao xông vào quán.

Các nghi can đã chém bị thương anh Lực và chém trúng đầu ông Trần Văn Tươi (49 tuổi, cùng thường trú tại xã Dương Tơ, đang ngồi xem bóng đá tại đây) rồi bỏ trốn. Ông Tươi tử vong ngay sau đó.

Sau khi bắt khẩn cấp Bảo, Hiếu và Tý, Công an huyện Phú Quốc cũng đã vận động được Sơn (28 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, Phú Quốc) ra đầu thú.

Lê Ngọc