Bắt 5 tấn mỡ bẩn "nghênh ngang" vào thành phố

26/05/2016 15:25

CSGT phát hiện xe tải chở hàng quá tải, khi dừng xe kiểm tra phát hiện xe này chở trên 5 tấn mỡ bẩn.

bắt 5 tấn mỡ bẩn "nghênh ngang" vào thành phố

Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải chở mỡ bẩn

Vụ việc xảy ra vào 5h sáng nay (26/5), Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Duy Hưng - Phạm Hùng đã phát hiện xe tải BKS 29C-324.53 có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng nên đã dừng xe, kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong thùng xe có chở một lượng lớn mỡ động vật. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tên Trương Phi Cường (SN 1991, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số mỡ động vật trên xe.

bắt 5 tấn mỡ bẩn "nghênh ngang" vào thành phố

Tài xế xe tải chở mỡ bẩn và chủ hàng tại cơ quan công an

Tổ công tác của Đội CSGT số 6 đã bàn giao vụ việc cho Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường và Đội QLTT số 13 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua đấu tranh ban đầu, lái xe Cường khai nhận, toàn bộ số mỡ động vật trên được vận chuyển từ Nam Định đến Hòa Bình để tiêu thụ. Khi đi qua nút giao thông Phạm Hùng - Trần Duy Hưng thì bị CSGT dừng xe, kiểm tra.

Theo cán bộ tổ công tác Đội CSGT số 6 cho biết, chiếc xe này có dấu hiệu quá tải từ 60-100%. Số mỡ "bẩn" trên xe có trọng lượng hơn 5 tấn.

Hiện, cơ quan chức năng đang kiểm đếm số mỡ "bẩn" trên xe.

Lưu Huế