Bắt 700kg thịt đà điểu, heo rừng hôi thối chuẩn bị lên bàn nhậu

10/03/2016 14:00

Chi cục QLTT tỉnh Đắk Lắk phát hiện và bắt giữ xe tải chở hơn 700kg thịt hôi thối, không rõ nguồn gốc.

bắt 700kg thịt đà điểu, heo rừng hôi thối chuẩn bị lên bàn nhậu
Lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ hơn 700Kg thịt đà điểu, heo rừng không rõ nguồn gốc chuẩn bị lên bàn nhậu. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo đó, vào khoảng 3h sáng ngày 10/03, tại Km110+300, Quốc lộ 29 (đoạn qua địa bàn xã Cư Prao, huyện Madrắk, tỉnh Đắk Lắk), Đội quản lý thị trường (thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Đội TTKS số 2 – Phòng CSGT công an tỉnh Đắk Lắk, tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS: 47C-063.98 do tài xế Trương Quang Trí (SN 1981, huyện Krông Pắk) điều khiển chở 9 thùng xốp (hơn 700kg) thịt động vật bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ liên quan đến số thịt động vật trên. Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện trên xe chở 9 thùng xốp, trong đó có 2 thùng thịt đà điểu (trọng lượng 114Kg) đóng hộp không có hóa đơn và 7 thùng thịt heo rừng (trọng lượng 591Kg) đang bốc mùi hôi thối. Để qua mắt lực lượng chức năng, tài xế đã giấu số thịt trên vào phía trong của thùng xe rồi chất các thùng phi dầu và một số bao bì nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan kiểm tra.

bắt 700kg thịt đà điểu, heo rừng hôi thối chuẩn bị lên bàn nhậu
Tại thời điểm kiểm tra, số thịt trên đã bốc mùi hôi thôi. Ảnh Ngọc Hùng

Tại trụ sở làm việc, tài xế xe khai chỉ là người chạy xe tải thuê. Số hàng trên được chủ xe nhận và gọi điện thoại để tài xế chở về. Tại tỉnh Quảng Ngãi, tài xế đã nhận hai thùng, tiếp đó khi xe qua địa bàn tỉnh Bình Định, nhận thêm 7 thùng nữa để chở về thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) với giá từ 200 – 250 ngàn một thùng. Tài xế khai thêm, số thịt trên sẽ được chủ bỏ mối cho các nhà hàng và quán nhậu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục tiêu hủy số thịt trên theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hùng