Bắt chủ "tạp chí" đồng tính điều hành đường dây cờ bạc online

23/01/2015 18:56

Ngày 23/1, đường dây đánh bạc trên mạng hàng nghìn tỷ đồng vừa bị triệt phá.

bắt chủ "tạp chí" đồng tính điều hành đường dây cờ bạc online
Đối tượng Tô Công Hưng bị cáo buộc cầm đầu đường dây cờ bạc trên mạng.

Đối tượng cầm đầu trang mạng đánh bạc trực tuyến quy mô cực lớn vừa bị bắt được công an xác định là giám đốc "tạp chí" Gay Việt trên mạng, có trụ sở tại trung tâm TP.HCM.

Ngày 23/1 Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp cùng cục cảnh sát hình sự (C45) Bộ công an đã tiến hành khám xét ở nhiều địa điểm tại TPHCM được xác định là “đầu não” và chân rết của trang mạng đánh bạc trực tuyến ngàn tỷ, có tên miền 12bet.com.

Theo đó cơ quan công an đã thu giữ nhiều máy tính, tài liệu để phục vụ cho công tác điều tra và 3 ô tô các loại. Điều tra sơ bộ xác định, cầm đầu và tổ chức trang mạng đánh bạc ngàn tỷ là đối tượng Tô Công Hưng (SN 1982). Đối tượng Hưng được biết đến là giám đốc của một trang mạng mang tên Gay Việt, trụ sở chính nằm trên lầu 3 của 1 tòa nhà ờ đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, TPHCM.

Bước đầu xác định, Hưng điều hành nhiều “chân rết” ở TPHCM tổ chức hoạt động cờ bạc trên trang mạng 12bet.com. Đồng thời mở nhiều tài khoản ngân hàng, nhận tiền của người chơi gửi về, sau đó quy ra tiền ảo để người này đánh bạc trực tuyến trên trang mạng nói trên.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp mở rộng điều tra.

Vĩnh Phú

Lê Vĩnh Phú