Bắt cựu giáo viên buôn lậu hàng Trung Quốc sau 24 năm trốn nã

07/07/2018 10:07

Kẻ chuyên buôn lậu hàng Trung Quốc theo đường biển đã bỏ trốn sau khi tàu hàng của y bị công an bắt giữ.

bắt cựu giáo viên buôn lậu hàng trung quốc sau 24 năm trốn nã

Đối tượng Đào Quang Vinh bị bắt sau 24 năm lẩn trốn

Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm PC 52 Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa vận động 1 đối tượng trốn lệnh truy nã suốt 24 năm ra đầu thú. Đối tượng sau đó bị bắt và được di lý bàn giao cho công an TP Hải Phòng.

Đối tượng vừa bị bắt là Đào Quang Vinh (SN1952, trú xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Vinh bị Công an TP Hải Phòng phát lệnh truy nã vào ngày 05/12/1994 về tội buôn lậu qua biên giới.

Trước khi bị bắt, Vinh là giáo viên sinh hóa trường THCS Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, tháng 6 năm 1994, Vinh theo tàu của một người dân trên địa bàn đi đường biển sang Trung Quốc để mua một số đồ gia dụng như: Ti vi, chén bát để mang về Nam Định bán. Khi Vinh đang ở Trung Quốc thì tàu bị bắt, chủ tàu khai Vinh là số chủ hàng lậu nên sau khi tiến hành điều tra, Công an TP Hải Phòng đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Vinh.

Về phần mình, Vinh cho rằng không biết mình bị truy nã nên sau khi về quê đã cùng gia đình chuyển vào miền Nam sinh sống. Vinh cùng gia đình sinh sống tại đường 30/4, P. 12 Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu từ năm 1995 tới ngày 1/7/2018 thì bị lực lượng PC52 phát hiện. Tổ công tác PC 52 đã cho Vinh xem thông báo truy nã và vận động Vinh tự ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Như vậy từ khi bị phát lệnh truy nã tới nay đối tượng Vinh đã lẩn trốn được 24 năm.

Văn Thanh