Bắt đối tượng chém mẹ vợ tử vong tại chỗ ở Lào Cai

09/11/2019 20:33

Ngày 9/11, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi giết người.

bắt đối tượng chém mẹ vợ tử vong tại chỗ ở lào cai
Tang vật gây án bị lực lượng chức năng thu giữ được.

Đối tượng bị bắt giữ về hành vi giết người là Giàng Seo Mìn, SN 1989, trú tại thôn Thâm Bom, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, Lào Cai.

Tại cơ quan công an, đối tượng Mìn khai nhận, trước đó, do có mẫu thuẫn với vợ là Ly Thị Dua, SN 1993 dẫn đến việc Dua bỏ đi Trung Quốc từ năm 2017 không về. Do nhiều lần bức xúc với vợ và gia đình vợ nên đêm ngày 8/11, Giàng Seo Mìn đã đến nhà của mẹ vợ là bà Giàng Thị Xoa, thuộc thôn Làng Có 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng.

Tại đây, giữa Mìn và bà Xoa lại tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, Mìn đã lấy con dao phát tại nhà của bà Xoa chém bà Xoa và cháu Ly Deo Dế (SN 2005, con trai bà Xoa) khiến cho bà Xoa chết tại chỗ và em Dế bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Mìn đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

bắt đối tượng chém mẹ vợ tử vong tại chỗ ở lào cai
Đối tượng Giàng Seo Mìn tại cơ quan điều tra

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt, bảo vệ hiện trường đồng thời truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bảo Yên phối hợp cùng Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ được đối tượng Mình vào khoảng 4h sáng ngày 9/11/2019 khi hắn đang ngủ ở nhà tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên.

Hiện đối tượng Giàng Seo Mìn bị tạm giữ hình sự để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Chuyên