Bắt đối tượng có thẻ phóng viên đang nhận 30 triệu đồng của bệnh viện

02/12/2020 16:25

Cơ quan Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ đối tượng có thẻ phóng viên báo Pháp luật Việt Nam để điều tra về hành vi cưỡng đạt tài sản.

Bắt đối tượng có thẻ phóng viên đang nhận 30 triệu đồng của bệnh viện 1
Đối tượng Bùi Anh Tuấn đang làm việc với cơ quan Công an

Chiều ngày 2/12, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vào hồi 17h, ngày 01/12, Công an TP Ninh Bình phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt quả tang Bùi Anh Tuấn (SN 1983, trú tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, có thẻ phóng viên báo Pháp luật Việt Nam khu vực Nam Định) và Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú tại phường Trung Sơn, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng có thẻ phóng viên đang nhận 30 triệu đồng của bệnh viện 2
Đối tượng Nguyễn Văn Đức bị Công an TP Ninh Bình bắt quả tang khi cùng với Tuấn nhận tiền tại nhà hàng "Paradise"

Trước đó, lợi dụng vụ việc ngày 22/11/2020, có 3 bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sau khi mua hộp sữa tại quầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mở nắp hộp sữa để sử dụng thì phát hiện bên trong nắp hộp sữa có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng nên Bùi Anh Tuấn đã đến bệnh viện này ghi hình, chất vấn 3 bác sỹ.

Đồng thời dùng thủ đoạn uy hiếp sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín bệnh viện. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện bệnh viện yêu cầu đưa cho Tuấn 30 triệu đồng thì sẽ không đăng bài viết liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 01/12/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức khi đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại nhà hàng “Paradise” thuộc phường Đông Thành, TP Ninh Bình.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia Anh