Bắt đối tượng nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội

09/05/2018 17:20

Đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã dùng mạng xã hội Facebook để nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

bắt đối tượng nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước trên mạng xã hội

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Sơn (Ảnh CATH)

Theo đó, chiều 8/5/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn (SN 1981, ở P.Bắc Sơn, Tp Sầm Sơn, Thanh Hóa) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh cho thấy: từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, đối tượng Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí  lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

bắt đối tượng nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước trên mạng xã hội

Đối tượng Nguyễn Duy Sơn (Ảnh CATH)

Thủ đoạn hoạt động của Nguyễn Duy Sơn là vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ. Toàn bộ nội dung bình luận, chia sẻ đều do Nguyễn Duy Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Được biết, Nguyễn Duy Sơn từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn