Bất động sản Hà Nội sôi động sau giãn cách, Long Biên thành điểm sáng

22/10/2021 11:15

Long Biên như điểm sáng trên thị trường địa ốc Hà Nội nhờ lượng quan tâm 2 dự án chung cư BerRiver Jardin và Le Grand Jardin tăng đột biến.

Thị trường Hà Nội phục hồi nhanh nhất

“Thị trường bất động sản không đóng băng, không chững lại và cũng không suy thoái dù dịch bệnh”, một vị chuyên gia thông tin tại toạ đàm diễn biến thị trường địa ốc mới đây.

Là người luôn bám sát thị trường, vị chuyên gia này chia sẻ ông từng có chút lo lắng khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện vào đầu năm 2020. Nhưng sau khi xem xét, đánh giá, các chỉ số về lượng giao dịch và mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản rất khả quan.

Bất động sản Hà Nội sôi động sau giãn cách, Long Biên thành điểm sáng 1

Dự án Le Grand Jardin

Thống kê từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng ghi nhận, từ thời điểm Covid-19 xuất hiện tới nay vẫn có hàng vạn giao dịch được thực hiện tại 12 khu vực thị trường trong cả nước. Đáng chú ý, sau mỗi đợt dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, bất động sản lại bật tăng như lò xo nén. Nhờ khả năng chống chịu tốt với dịch bệnh mà thị trường bất động sản tiếp tục được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn, ngay cả trong mùa dịch.

Soi chiếu vào diễn biến của thị trường địa ốc trong suốt khoảng thời gian Covid-19, các chuyên gia đều chung nhận định bất động sản sẽ tăng trưởng ở giai đoạn cuối năm 2021, bước sang năm 2022.

Chỉ riêng thị trường Hà Nội, do ảnh hưởng của đại dịch kéo theo giãn cách xã hội khiến mức độ quan tâm đối với thị trường này chỉ bằng khoảng 40% so với thời điểm tháng 3/2021. Tuy nhiên, khi lệnh giãn cách được nới lỏng, thị trường Hà Nội ghi nhận xu hướng phục hồi, mức độ quan tâm, giá rao bán ở một số phân khúc, loại hình đều tăng.

Trong đó, chung cư là một trong phân khúc có mức độ quan tâm tăng nhanh trong tháng 9/2021, lượng người tìm kiếm chung cư tăng 7% so với tháng 8/2021. Đáng chú ý, dù chịu những tác động của đại dịch nhưng giá rao bán chung cư tiếp tục tăng trong tháng 9/2021.

Bất động sản Hà Nội sôi động sau giãn cách, Long Biên thành điểm sáng 2

Dự án Le Grand Jardin

BerRiver Jardin và Le Grand Jardin: Điểm sáng thị trường Long Biên

“Sức nóng của thị trường địa ốc đang đổ dồn vào Long Biên”, đó là kết quả khảo sát của một công ty môi giới bất động sản tại Hà Nội. Theo khảo sát thực tế, lượng tìm kiếm căn hộ tại Long Biên tăng đột biến. Điển hình như dự án BerRiver Jardin và Le Grand Jardin, không chỉ ghi nhận lượng khách hàng quan tâm tăng lên mà còn tỷ lệ hấp thụ cũng rất tốt ngay sau dịch.

Tại Le Grand Jardin, chỉ với 25% giá trị căn hộ, khách hàng đã được “Nhận nhà ở ngay”. Còn tại BerRiver Jardin, gói nội thất lên tới 85 triệu đồng là quà tặng mà chủ đầu tư dành tặng cho những khách hàng thông thái.

Bên cạnh đó, nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu lên tới 6% giá trị căn hộ, hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 18 tháng… được BRGLand áp dụng ngay trong tháng 10 này.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, một môi giới khu vực Long Biên, tiết lộ kể từ thời điểm Hà Nội hết giãn cách, anh gần như làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối.

“Hết giãn cách, tôi phải xử lý hàng loạt các giao dịch mà khách đặt cọc từ tháng 8, tháng 9. Đặc biệt, lượng khách tìm hiểu, tham quan và đặt cọc chung cư ở khu vực Long Biên tăng mạnh gần 1 tháng nay 30% đến 40%. Với dự án BerRiver Jardin và Le Grand Jardin…, môi giới chúng tôi còn phải tranh nhau giỏ hàng để lấy cho khách”, anh Mạnh chia sẻ.

Môi giới này còn cho biết: “Hiện tại, các dự án chung cư ngày càng khan hiếm. Sau dịch, người dân Hà Nội lại càng quan tâm đến sức khoẻ. Họ có nhu cầu tìm dự án đầy đủ tiện ích, mật độ dân cư thấp, di chuyển dễ dàng vào phố cổ chỉ 20 phút".

Bất động sản Hà Nội sôi động sau giãn cách, Long Biên thành điểm sáng 3

Tiện ích bên trong dự án BerRiver Jardin

Đó là lý do mà thị trường chung cư đang khá sôi động, đặc biệt là những dự án có vị trí thuận tiện và hệ thống tiện ích phong phú như BerRiver Jardin, Le Grand Jardin. Với nhu cầu hiện nay, anh Mạnh cho rằng, chắc đến cuối năm 2021 thị trường bất động sản sẽ lại “nóng” như giai đoạn chưa có dịch.

Môi giới này còn cho biết thêm, nhiều khách hàng “chốt” căn hộ ở BerRiver Jardin vì họ thích không gian xanh với chuỗi 30 tiện ích như resort. Với dự án Le Grand Jardin, hiện tại, toà L4 với các căn hộ tầm 50-70m2 và mức giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng mở bán giữa tháng 10. Đó là lý do lượng khách hàng trẻ thành đạt quan tâm lớn bởi xét ở góc độ đầu tư đây là kênh sinh lời hấp dẫn nhờ vị trí đẹp trong khi nguồn cung bất động sản tại các dự án gần trung tâm đang bàn giao rất hạn chế.

Theo phân tích của các chuyên gia, thị trường bất động sản đang hội tụ đủ đầy các động lực để phục hồi và tăng trưởng. Khi số lượng ca Covid-19 được kiểm soát, Hà Nội mở cửa trở lại, người dân hoàn thành mũi vaccine thứ 2 trong tháng 10, nền kinh tế phục hồi tốt và đầu tư công được đẩy mạnh giải ngân trong quý IV/2021 thì mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản dự kiến phục hồi như hồi tháng 4 và tháng 5/2021.

Thu Thảo