Bất động sản Thái Nguyên khẳng định vị thế trung tâm khu vực

13/04/2021 15:20

Giá bất động sản Thái Nguyên thời gian qua có tăng nhưng so với tiềm năng và vị trí của một tỉnh trung tâm vùng thì vẫn ở mức hấp dẫn.

Bất động sản Thái Nguyên khẳng định vị thế trung tâm khu vực 1

Tập trung vào giá trị thật, lựa chọn những dự án có quy mô lớn, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch, biên độ tăng giá lớn chính là chìa khóa thành công của nhà đầu tư

Bất động sản Thái Nguyên giữ được bình ổn trong cơn sốt

Trong số những thị trường giáp ranh Hà Nội, Thái Nguyên được biết đến với nhiều ưu thế nổi bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông…

Đặc biệt, đang có nhiều dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến tỉnh lộ, đường nội thị được triển khai, thực hiện như: Đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội, đường gom nối Khu công nghiệp Yên Bình và Khu công nghiệp Điềm Thụy, đường 36m từ nút giao Sông Công vào KCN Sông Công II, đường Hồ Chí Minh…

Bên cạnh đó, Thái Nguyên luôn trong top đầu về thu hút đầu tư FDI, điều này được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của khu vực.

Bất động sản Thái Nguyên khẳng định vị thế trung tâm khu vực 2

Thái Nguyên có vị trí đắc địa nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc với hệ thống hạ tầng kết nối hiện đại, luôn trong tốp đầu về thu hút đầu tư FDI

Tuy nhiên, một điều đáng mừng đối với thị trường BĐS Thái Nguyên là giữ được sự bình ổn trong cơn sốt. Trong khi, trên thực tế, so với tiềm năng và vị trí của một tỉnh trung tâm vùng, đồng thời so với các tỉnh lân cận (như Bắc Gang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc), giá đất tại Thái Nguyên vẫn ở mức tốt dành cho các nhà đầu tư, thậm chí thấp hơn giá trị thực.

Khảo sát qua một số sàn bất động sản, giá đất tại huyện Việt Yên, Bắc Giang hiện dao động ở mức trung bình 30-40 triệu đồng/m2, có nơi lên 50 triệu đồng/m2; đất tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên có diện tích 72m2 được rao với giá 2,5 tỷ đồng, tương đương với giá 34,7 triệu đồng/m2.

Đất Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cũng tăng từ 13-14 triệu đồng/m2 lên mức 16-17 triệu đồng/m2, đất tại Hội Hợp tăng từ 13-15 triệu đồng/m2 lên mức 16-19 triệu đồng/m2.

Giá đất nền tại Từ Sơn, Bắc Ninh được rao bán chủ yếu với giá từ 25 - 40 triệu đồng/m2…

Trong khi đó, ở Thái Nguyên, mức giá đất nền gần khu công nghiệp như ở TP Sông Công, cụm công nghiệp Bá Xuyên, Lương Sơn... được ghi nhận ở mức 12 - 18 triệu đồng/m2.

Tại thành phố Thái Nguyên, giao dịch tăng và giá bán các bất động sản cũng đã tăng 20 - 25% so với thời điểm cuối năm 2020, tập trung vào các dự án khu đô thị quy mô lớn, thiết kế bài bản thuộc địa bàn thành phố Thái Nguyên. Đối với các địa phương khác, giá cũng tăng nhưng mức tăng thấp hơn nhiều.

Hấp dẫn nhà đầu tư nhờ thị trường ổn định, phát triển bền vững

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến thị trường tại Thái Nguyên không bị hỗn loạn, không có hiện tượng “thổi giá” hay “sốt ảo” là do trên địa bàn tỉnh đã và đang có nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị được triển khai với các sản phẩm BĐS đa dạng.

Trong nhiều năm qua, triển vọng của thị trường BĐS tại Thái Nguyên rất tốt do nhu cầu nội tại về đất ở và sản xuất, kinh doanh của người dân khá lớn, tốc độ đô thị hóa bắt đầu nhanh hơn cùng với sự phát triển của công nghiệp và dịch vụ.

Bất động sản Thái Nguyên khẳng định vị thế trung tâm khu vực 3

Mỏ Bạch Central Hills là dự án có sổ đỏ lâu dài được quy hoạch, thiết kế tổng thể hiện đại đáp ứng mọi tiêu chí đầu tư

Bên cạnh đó, Thái Nguyên đang là một điểm sáng về thu hút FDI, hạ tầng giao thông không ngừng phát triển và đồng bộ, kéo theo lượng người đến làm việc, sinh sống và kinh doanh ngày một đông. Đó là nguyên nhân khiến thị trường BĐS ở Thái Nguyên sôi động hơn một số nơi, nhưng giá đất hoàn toàn không có tình trạng sốt “ảo”

Chính quyền tỉnh Thái Nguyên cũng đang thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trong các vùng quy hoạch, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá tạo cơn sốt về giá đất. Thông tin về các dự án bất động sản cũng đã được công khai, minh bạch trên hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản của tỉnh.

Bất động sản Thái Nguyên khẳng định vị thế trung tâm khu vực 4

Dự án khu đô thị Mỏ Bạch Central Hills mang đậm phong cách hiện đại, đẳng cấp, khẳng định giá trị từ an cư đến đầu tư

Mỏ Bạch Central Hills tại Thái Nguyên được đánh giá là một trong những dự án tốt nhất trong khu vực, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 7,1 ha, với 142 lô liền kề, 92 lô biệt thự diện tích 90 - 440 m2 đã hoàn thiện hạ tầng, sổ riêng từng nền, tích hợp nhiều tiện ích độc đáo đặc biệt thu hút người dân địa phương có nhu cầu an cư lẫn giới đầu tư.

Mỏ Bạch Central Hills đang được giới thiệu với mức giá , phương thức thanh toán, chiết khấu hấp dẫn. Nhà đầu tư quan tâm dự án liên hệ đơn vị phân phối chính thức là Công ty Đất Xanh miền Bắc - Hotline: 0833908383

Minh Đức