Bắt được cá mập voi nặng khoảng 2 tấn

05/08/2014 07:00

Một sinh vật biển khổng lồ có thể là cá mập voi mới được phát hiện ở Trung Quốc, với chiều dài gần 5 m.  

Bắt được cá mập voi nặng khoảng 2 tấn 1
Một ngư dân có tên Cai Chengzhu ở Xiangzhi, thuộc tỉnh Phúc Kiến, bắt được quái vật biển khổng lồ hôm 1/8. Con cá có chiều dài 4,5 m và nặng khoảng hai tấn.

 

Bắt được cá mập voi nặng khoảng 2 tấn 2
Cai cho biết ông và những ngư dân khác bắt đầu kéo lưới từ dưới nước và phát hiện một lỗ thủng lớn do con cá khổng lồ này gây ra. "Sinh vật khổng lồ này có thể đã cố gắng làm thủng lưới và chui vào trong lưới để ăn cá mà chúng tôi đánh bắt được", Cai kể lại.

 

Bắt được cá mập voi nặng khoảng 2 tấn 3
Cơ quan thủy sản địa phương xác định "quái vật biển" có thể là cá mập voi (cá nhám voi), một loài sinh vật biển được bảo vệ theo cấp quốc gia. Theo quy định, các con cá mập voi cần được trả tự do nếu bị ngư dân đánh bắt.

 

Bắt được cá mập voi nặng khoảng 2 tấn 4
Con cá được Cai vận chuyển lên bờ bằng một chiếc xe kéo. Trước khi sinh vật khổng lồ này được xác định, Cai đã dự định bán nó với giá khoảng từ 10.000-20.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, việc săn bắt và bán cá mập voi là vi phạm pháp luật.

 

Bắt được cá mập voi nặng khoảng 2 tấn 5
Cá mập voi sinh sống ở các đại dương thuộc vùng nhiệt đới và ôn đới ấm của thế giới. Chúng có thể sống từ 70-100 năm. Theo các dữ liệu sinh vật học, con cá mập voi lớn nhất từng được phát hiện có chiều dài 12,65 m và nặng 21,5 tấn.

 

Theo Linh Anh/VnExpress