Bắt được hung thủ đâm công an viên ở Sơn La tử vong

15/09/2020 23:26

Liên quan đến vụ công an viên bị đâm tử vong khi làm nhiệm vụ, các lực lượng chức năng ở Sơn La đã bắt được hung thủ.

bắt được hung thủ đâm công an viên ở sơn la tử vong
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Đêm khuya 15/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết đã bắt được đối tượng đâm công an viên tử vong khi đang làm nhiệm vụ vào lúc 22h45 cùng ngày. Kẻ này bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m để nghe ngóng tình hình. Hiện đối tượng đang được tạm giữ để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, tối 15/9, UBND huyện Thuận Châu cho biết: Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 14/9, tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc.

Lúc này đã phát hiện đối tượng Lò Văn Ương (SN 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (Lò Văn Ương đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành án phạt từ tháng 5/2019).

Khi tổ công tác kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành truy bắt nhưng do trời tối, địa hình hiểm trở nên chưa bắt được đối tượng.

bắt được hung thủ đâm công an viên ở sơn la tử vong
Lò Văn Ương, kẻ đâm tử vong một công an viên. Ảnh: Công an cung cấp

Đến 14h ngày 15/9, tổ công tác phát hiện đối tượng Lò Văn Ương đang ở nhà Lò Văn Long bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc. Tổ công tác tiến hành vây bắt, đối tượng Ương đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và chạy trốn vào rừng.

Ngay sau đó anh Quàng Văn Xôm (SN 1992, công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc) đã tiến hành đuổi theo, áp sát bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, manh động, Lò Văn Ương đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Xôm, sau đó bỏ chạy lên rừng. Các lực lương chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã huy động khoảng hơn 100 người để truy bắt đối tượng đến 22h45 cùng ngày thì bắt được Ương.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Chuyên