Bắt được kẻ bắt cóc, hiếp và giết bé gái đi xem múa lân

21/09/2014 17:00

Sáng 20/9, CSĐT huyện Cư Jút, Đắk Nông đã bắt khẩn cấp Đỗ Văn Khanh (SN 1976, ngụ tại thôn Tân Ninh, xã Nam Dong) để điều tra hành vi giết người và hiếp dâm trẻ em.

bắt được kẻ bắt cóc, hiếp và giết bé gái đi xem múa lân
Nghi can Khanh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Nam Nguyên

Sau nhiều ngày tìm kiếm, chiều 19/9, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Trần Thị V.A. (13 tuổi, học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, con ông Trần Quang Huy (42 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nởi (40 tuổi, ngụ thôn Tân Ninh, xã Nam Dong, huyện Cư Jút) tại khu vực suối Cầu Trạm 1 trong tình trạng phân hủy.

Đến 23h, sau gần 4 tiếng, lực lượng chức năng đã tìm thấy xác nạn nhân. Hàng trăm cảnh sát cùng người dân đã tham gia tìm kiếm thi thể của V.A tại một dòng suối cạn, cách 50 mét so với cây cầu sắt giáp ranh giữa hai xã Tâm Thắng và Nam Dong. 

"V.A úp mặt dưới nước, trên người chỉ khoác chiếc áo cánh dơi mỏng màu đỏ", một cán bộ điều tra cho biết.

 

bắt được kẻ bắt cóc, hiếp và giết bé gái đi xem múa lân

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân vào đêm 19/9

Theo đó sáng 19/9, lực lượng công an đã xác định nghi phạm là Đỗ Văn Khanh (38 tuổi, ngụ thôn Tân Ninh) và mời lên trụ sở UBND xã Nam Dong làm việc nhưng suốt 1 ngày đối tượng không chịu khai nhận. Đến chiều tối cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ công an, bước đầu Khanh đã khai nhận hành vi phạm tội và chỉ chỗ ném xác cháu Ánh.

 

Khanh khai lúc 19h ngày 6/9, Khanh cùng vợ đi nhậu về khi đi qua khu vực thôn 6, xã Nam Dong Thấy cháu T.T.V.A (13 tuổi) trú cùng thôn Tân Ninh đang xem múa lân. Khanh dừng xe và hỏi có cháu Huyền là cháu của Khanh ở đó không. Bé A. bảo không có. Sau đó Khanh chở vợ về nhà rồi quay xe máy lại khu vực thôn 6 rủ bé A. đi chơi, theo Tuổi trẻ.

 

Nghĩ là người quen lại là chú của bạn mình nên bé A. lên xe máy đi với Khanh. Khanh chở bé A. đi về thôn 12, xã Nam Dong hướng về xã Tâm Thắng. Khi đến bãi bắp vắng người qua lại, Khanh đã thực hiện hành vi đồi bại với bé A. 

 

Bị bé A. chống cự, Khanh lấy hòn đá bên cạnh đập liên tiếp vào đầu bé rồi dùng dây giày trói chân, siết cổ bé A. cho đến chết. Sau khi bé A. chết, Khanh lối bé ném xác xuống suối rồi về nhà.

 

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 6/9, cháu Trần Thị V.A. và anh trai 17 tuổi xin phép cha mẹ đi múa lân vì có tham gia đội lân của chùa Phước Sơn.

 

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đội múa lân hoàn thành đêm diễn, trở về chùa ăn cháo khuya thì phát hiện thiếu mất 1 thành viên là cháu V.A. Người anh trai vội chạy về nhà báo cho bố mẹ. Gia đình và người thân tìm kiếm nhiều nơi, sang cả vùng giáp ranh Campuchia nhưng không có kết quả.

 

bắt được kẻ bắt cóc, hiếp và giết bé gái đi xem múa lân
Bé Ánh (mang túi) được tên Khanh chở đi trong đêm

 Công an tỉnh Đăk Nông đang lấy lời khai hung thủ, khám nghiệm tử thi, hiện trường để làm rõ vụ án.

P.Vy (tổng hợp)