Thứ Bảy, 16/11/2019 09:34:24 Hotline: 0901 514 799

Bắt giam đối tượng dùng súng hơi "bắn đùa" rách thận người đi đường

25/09/2018 17:44

Nghĩ rằng súng hơi không có đạn nên đối tượng cầm bắn đùa nhưng bất ngờ đạn lại trúng vào người đi đường.

Keyword đầu tiên có dấu

Trịnh Đình Trọng tại cơ quan điều tra

Như Báo Giao thông đã đưa, trước đó, ngày 22/9, anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1997) và anh Trịnh Xuân Tiến (SN 1999) đang đi xe máy trên đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Nhân Mỹ, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thì bất ngờ bị 1 thanh niên dùng súng hơi tự chế bắn đạn chì vào người anh Dũng gây thương tích ở vùng lưng trái.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, bước đầu xác định: Trưa 22/9, T.V.H (SN 1990, ở thôn Phác Đồng, xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa) có mang theo một khẩu súng hơi tự chế đi bắn chim thì gặp Trịnh Đình Trọng (SN 1991) và L.V.N (SN 1990) là người cùng thôn. Thấy vậy, Trọng đã hỏi mượn và cầm súng, đạn của T.V.H để cùng tham gia tham gia bắn chim.

Tuy nhiên, vì không có chim nên cả 3 đã về. Lúc đến đường bê tông thuộc thôn Nhân Mỹ thì gặp anh Trịnh Xuân Tiến đi xe máy chở theo Nguyễn Anh Dũng đi qua. Khi xe của Tiến đi qua được 10 -15 mét, nghĩ súng hơi tự chế không có tính sát thương cho người nên Trọng đã giương súng bắn đùa về phía xe máy của Tiến từ phía sau và trúng vào lưng trái anh Dũng khiến người này bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Keyword đầu tiên có dấu

Viên đạn chì được các bác sĩ  Khoa tiết liệu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa) phẫu thuật gắp ra khỏi thận của bệnh nhân Dũng

Cùng chiều (ngày 22/9), Trịnh Đình Trọng đã đến công an xã Thiệu Công đầu thú và giao nộp một khẩu súng hơi tự chế, 70 viên đạn chì. Hiện Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trịnh Đình Trọng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Keyword đầu tiên có dấu

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân Dũng sau phẫu thuật giữ lại thận trái

Ngày 25/9, trao đổi với Báo Giao thông, Tiến sĩ, bác sĩ Trương Thanh Tùng - Phó trưởng Khoa tiết liệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 22/9, bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng nhập viện trong tình trạng vẫn tỉnh táo, có một vết thương chảy dịch kèm theo máu ở phía sau lưng trái. Qua chụp CT thì thấy có một viên đạn trong ổ bụng, tổn thương vùng bụng.

Sau khi tiến hành mổ ra thấy viên đạn rất nhỏ đi vào đằng sau thận, xuyên rốn thận - vị trí có nhiều mạch máu, làm rách tĩnh mạch thận và đi qua tụy.

"Đây là trường hợp rất khó khăn và phức tạp do viên đạn đi phía sau gây tổn thương tương đối lớn với thận. Chỉ định cắt thận là có thể nhưng nhìn bệnh nhân còn rất trẻ nên các bác sĩ đã họp và thống nhất đi đến phương án phẫu thuật cho bệnh nhân bằng mọi cách giữ thận lại. Tính đến nay đã được 4 ngày sau phẫu thuật và sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn và rút tĩnh lưu cho bệnh nhân đi lại cho đỡ dính ruột. Qua siêu âm Doppler cho thấy thận trái của bệnh nhân tưới máu tốt. Tình hình sức khỏe đang có tiến triển tốt lên", bác sĩ Tùng cho biết thêm.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn