Bắt giữ 2 đối tượng chuyên đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy tiền

11/09/2019 13:19

Cặp đôi khai nhận thường đi xe máy quanh khu dân cư, tìm các gia đình sơ hở để đột nhập, phá két sắt và trộm cắp tài sản.

Bắt giữ 2 đối tượng chuyên đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy tiền 1
Đối tượng Tuấn và Hiền bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 11/9, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, vừa bắt giữ Hoàng Minh Tuấn (SN 1962, trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) và Đặng Xuân Hiền (SN 1974, trú tại Thiết Ứng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 28/8, Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo nhà dân tại Khu tập thể Đại học Điện lực (xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn) bị phá khoá cửa. Kẻ gian đã cậy phá két sắt lấy đi nhiều tài sản như điện thoại, đồng hồ, nữ trang... có tổng trị giá 200 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, xác minh, Công an huyện Sóc Sơn đã xác định rõ Hoàng Minh Tuấn và Đặng Xuân Hiền là thủ phạm gây ra vụ án trên.

Cặp đôi khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm với thủ đoạn đi xe máy quanh khu dân cư, tìm các nhà sơ hở, không có người để đột nhập, phá két sắt và trộm cắp tài sản.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ đối tượng Tuấn đã có 5 tiền án và 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc, đối tượng Hiền có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Văn Huế