Bắt giữ 22 đối tượng người Trung Quốc chuyên làm thẻ ngân hàng giả

20/12/2018 21:15

Các đối tượng đã khai nhận sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng.

Bắt giữ 22 đối tượng người Trung Quốc chuyên làm thẻ ngân hàng giả 1

Đánh bạc qua mạng bằng công nghệ cao (Ảnh minh họa)

Ngày 20/12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá, bắt giữ một nhóm 22 đối tượng (quốc tịch Trung Quốc) có dấu hiệu phạm tội sử dụng công nghệ cao. Công an tỉnh đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Trung Quốc để tiếp tục điều tra và xử lý.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã phát hiện nhóm đối tượng trên lưu trú tại địa bàn Tp Vũng Tàu, có hoạt động nghi vấn sử dụng công nghệ cao thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Nhận được báo cáo của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Công an đã quyết định thành lập chuyên án. Thực hiện lệnh phá án, ngày 19/12, Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Bộ Công an huy động trên 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt ra quân kiểm tra tại 4 địa điểm gồm 3 biệt thự và 1 khách sạn trên địa bàn phường 1, phường 2  tại Tp Vũng Tàu. Lực lượng Công an đã phát hiện 22 người nước ngoài gồm 20 nam, 2 nữ đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao cùng một số đối tượng là người Việt Nam hỗ trợ phiên dịch. Công an đã thu giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 ĐTDĐ các loại, 13 Token key, 1 bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành và 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng, khoảng 650 triệu đồng Việt Nam, 100 đôla Mỹ, 8500 nhân dân tệ.

Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh… Công an tỉnh đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu có liên quan. 

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận họ sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Độ