Bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản

20/06/2019 14:15

3 đối tượng người nước ngoài chuyên đột nhập vào các nhà máy, công ty ở Thanh Hóa để cạy phá két sắt trộm cắp tiền, vàng.

3 đối tượng người Trung Quốc đột nhập vào các nhà máy, công ty để trộm tiền, vàng (Ảnh minh họa)

Ngày 20/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan CSĐT vừa bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Danh tính các đối tượng gồm: Liêu Chí Ba (Liao.Zhibo), sinh năm 1988; Vi Kim Luyện (Wei Jinlian), sinh năm 1982 và Vi Chí Hằng (Wei Zhi Heng), sinh năm 1988 đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa: 2 đối tượng Vi Chí Hằng và Vi Kim Luyện nhập cảnh vào Việt Nam trái phép bằng đường tiểu ngạch, còn Liêu Chí Ba nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch theo tua, tuy nhiên không có tua, không đi theo đoàn du lịch mà mục đích là để trộm cắp tài sản.

Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 3 đối tượng trên đã câu kết với nhau và đến các khu công nghiệp, khu kinh tế lớn của các tỉnh ở Việt Nam để đột nhập vào phòng tài vụ của các nhà máy, các công ty để cạy phá két bằng các thiết bị rất hiện đại, không phát ra tiếng động, để lại đấu vết siêu nhỏ trên mặt trước của két và trộm cắp tiền vàng.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu 3 đối tượng nói trên khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại các công ty, nhà máy thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam với tổng số tài sản hơn 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng nói trên về hành vi trộm cắp tài sản.

Phúc Tuấn