Bắt giữ ổ nhóm đánh bạc, thu giữ 800 triệu đồng

10/04/2020 10:16

Cơ quan Công an Thanh Hóa đã phá chuyên án, bắt giữ nhóm đánh bạc với quy mô lớn, thu giữ 800 triệu đồng.

Bắt giữ ổ nhóm đánh bạc, thu giữ 800 triệu đồng 1
20 đối tượng bị bắt cùng tang vật liên quan đến vụ án

Vào lúc 1h sáng 09/4/2020, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã phá Chuyên án 420T, triệt xóa ô nhóm đánh bạc có quy mô lớn, bắt quả tang 20 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”tại nhà Nguyễn Văn Sinh (ở thôn Nam Thạch, xã Yên Trung, huyện Yên Định). Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 10 xe ô tô và mô tô cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, đây là nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp gồm các đối tượng ở tỉnh Ninh Bình, Thành phố Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Yên Định. Trong đó có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội đánh bạc và các tội khác. Để tổ chức sới bạc này, các đối tượng đã tổ chức nhiều lớp cảnh giới bên ngoài và liên tục thay đổi địa điểm nhằm tránh bị phát hiện.

Tuy nhiên, ngay sau khi Công an huyện vây bắt, đã có hàng chục đối tượng bên ngoài đi trên hơn 20 xe ô tô tập trung bên ngoài khu vực đánh bạc để gây sức ép với lực lượng công an và tạo cơ hội đánh tháo cho các đối tượng bị bắt. Trước sự việc này, Công an huyện Yên Định đã tăng cường lực lượng giải tán nhóm đối tượng và đưa các đối tượng bị bắt giữ về đơn vị an toàn.

Hiện Công an huyện Yên Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Phúc Tuấn