Bắt hai thanh niên vô cớ cầm dao đuổi chém hàng loạt người trên phố

02/03/2021 13:38

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt khẩn cấp 2 đối tượng hoang tưởng dùng dao chém nhiều người.

bắt hai thanh niên vô cớ cầm dao đuổi chém hàng loạt người trên phố

Đối tượng Thanh và Ngọc bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 2/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với Cao Chu Thanh (SN 1982, không có nơi ở cố định) và Đỗ Duy Ngọc (SN 1988, ở tại quận Thanh Xuân) để điều tra liên quan đến hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua tiếp nhận đơn trình báo của nhiều người dân về việc vô cớ bị thanh niên lạ mặt cầm dao đuổi đánh trên phố Khương Đình, có nạn nhân bị chém vào bả vai nguy kịch, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức truy bắt và khống chế Thanh và Ngọc ngay trên đường.

Tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 3 túi nilon chứa chất bột màu trắng, 2 con dao bầu và nhiều tang vật liên quan đến việc sử dụng ma túy...

bắt hai thanh niên vô cớ cầm dao đuổi chém hàng loạt người trên phố

Cơ quan thu giữ 2 dao bầu của Thanh và Ngọc

Tại cơ quan điều tra, Cao Chu Thanh khai nhận khoảng 4h sáng 26/2, sau khi từ nhà nghỉ đi lang thang tìm chỗ ăn sáng, thấy một người đàn ông đi phía trước, nghĩ là có ý định đánh mình nên Thanh đã rút 2 con dao nhọn ra đâm vào người nạn nhân.

Ngoài vụ việc này, trong ngày 2/2, Thanh đang đứng ở ven hồ Đầm Hồng xem câu cá thì nghĩ người câu cá chửi mình nên đã lấy 2 con dao giấu trong người ra đuổi đánh một nạn nhân phải nhảy xuống hồ bơi.

Trước đó, ngày 18/2, Thanh đi xe máy đến phường Khương Đình thì thấy một người đàn ông đang đứng trước ngõ, cùng một chiếc xe Honda Lead. Nghĩ người này đang theo dõi và gây nguy hiểm cho mình, nên Thanh đã dừng xe lấy dao chém vào vùng lưng của nạn nhân. Người đàn ông sợ hãi vứt xe bỏ chạy.

Về hai con dao, Thanh khai mua ở chợ gần cầu Thăng Long với mục đích để phòng thân. Còn Ngọc khai nhận đã mua ma tuý của một người đàn ông lạ mặt với giá 450.000 đồng, mục đích để sử dụng.

Theo hồ sơ, Cao Chu Thanh có 10 tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự và trộm cắp. Còn Đỗ Duy Ngọc có 2 tiền án tiền sự về hành vi cướp giật tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Văn Huế