Bắt kẻ dẫn hơn 40 người vượt biên sang Trung Quốc

09/03/2018 09:19

Đối tượng đang trên đường đưa hơn 40 người vượt biên sang Trung Quốc thì bị bắt giữ.

bắt kẻ dẫn hơn 40 người vượt biên sang trung quốc

Nhiều người Việt bị lừa vượt biên sang Trung Quốc lao động chui bị cơ quan chức năng sở tại bắt giữ. (Ảnh minh họa)

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc Phạm Văn Thắng (SN1971, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) có dấu hiệu tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

bắt kẻ dẫn hơn 40 người vượt biên sang trung quốc

Đối tượng Thắng bị bắt khi đang tổ chức cho một số người đi Móng Cái để vượt biên trái phép sang Trung Quốc

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 6/3, qua công tác nắm tình hình, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra xe khách mang BKS 37B-011.10 đang lưu thông trên tuyến QL1A đoạn thuộc địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch. Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có gần 50 người (gồm cả lái phụ xe) đang trên đường ra TP. Móng Cái, Quảng Ninh để xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép.

Sau khi nắm bắt thông tin từ những người ngồi trên xe, lực lượng chức năng đã thuyết phục trên 40 người trở về địa phương. Đồng thời, xác định Phạm Văn Thắng là người có dấu hiệu tổ chức cho một số người dân ở các xã như: Sơn Trạch, Phúc Trạch, Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép.

Qua đấu tranh, Phạm Văn Thắng khai nhận với cơ quan điều tra, năm 2016 và 2017 Thắng đã từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để lao động nên biết cách thức và lộ trình đi như thế nào. Vào đầu năm 2018, thấy có một số người có nhu cầu nhờ, Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian đi, địa điểm đến để cùng với Thắng vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Trước khi đi, Thắng hướng dẫn mỗi người mang theo từ 5 đến 6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết.

Văn Thanh