Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm cầm đầu băng chuyên cướp tôm đêm

12/06/2017 12:21

Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) vừa bắt hai đối tượng không nghề nghiệp cầm đầu băng chuyên cướp tôm ban đêm.

bắt khẩn cấp 2 nghi phạm cầm đầu băng chuyên cướp tôm đêm

Lợi dụng lúc trời tối, mưa lớn, chủ vuông tôm mất cảnh giác, băng nhóm của Dương và Peo đã dùng chài để cướp tôm - Ảnh minh họa.

Sáng 12/6, tin từ Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan công an vừa bắt khẩn cấp Triệu Dương (24 tuổi) và Thạch Peo (25 tuổi), cùng ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2h ngày 24/5, Dương và Peo cùng 3 người khác trang bị dao, mã tấu... kéo đến ao tôm của ông Hoàng Đình Thảo (ở khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước) để cướp tôm.

Băng cướp dùng dao khống chế 2 người giữ tôm thuê cho ông Thảo rồi ngang nhiên xuống ao chài bắt tôm nuôi. Vụ việc được chủ vuông tôm báo lên công an địa phương, Dương và Peo bị bắt ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, Dương và Peo khai nhận, tại vuông tôm của ông Thảo, băng nhóm đã thực hiện cướp khoảng 100kg tôm, 2 điện thoại di động. Sau đó, đem bán được 13 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Được biết, Dương và Peo là những đối tượng không nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài, cả nhóm đã bàn nhau chuẩn bị hung khí, lợi dụng ban đêm, trời mưa lớn, người dân mất cảnh giác... đột nhập vào vuông tôm để cướp tôm.

Dương và Peo đang bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, 3 đồng phạm khác trong băng nhóm của Dương và Peo đang bị truy bắt.

Gia Minh