Bắt khẩn cấp đối tượng xăm trổ chém 2 cán bộ công an ở Đà Nẵng bị thương

20/03/2020 09:06

Cán bộ công an phường Hòa Khánh Bắc đi xác minh vụ việc đánh nhau trên địa bàn thì bị nhóm đối tượng đang ngồi nhậu dùng dao chém bị thương.

Đối tượng Thuận tại cơ quan công an

Sáng 20/3, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Phan Văn Thuận (tự Lùn, 33 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi chống người thi hành công vụ, đồng thời tiếp tục truy tìm các đồng phạm của Thuận.

Trước đó, khoảng 16h40 ngày 19/3, nhận được tin báo có xảy ra đánh nhau tại số 343 đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc). Các cán bộ gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang, Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long và Nguyễn Thành Phương được điều động đến địa điểm trên để nắm bắt tình hình, xử lý vụ việc.

Tại hiện trường có 6 người đàn ông đang ngồi nhậu là Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và hai người khác (chưa rõ lai lịch).

Các cán bộ công an vào nhà hỏi nhóm người đang nhậu có sự việc đánh nhau vừa xảy ra không thì Trầm đứng dậy xô đẩy các cán bộ công an ra ngoài cổng. Khi anh Phương bị đẩy ra phía ngoài, Thơm liền chốt cửa cổng lại khiến anh Sang và anh Long kẹt lại bên trong.

Lúc này, Trầm lấy một con dao cán gỗ dài khoảng 30cm chém một nhát trúng vào đầu anh Long. Thấy đồng đội bị chém, anh Phương giật cửa ra để họ thoát ra ngoài.

Chưa dừng lại, Trầm tiếp tục cầm dao chém loạn xạ vào trung úy Sang thì bị anh này và một người dân đi đường vào hỗ trợ khống chế, làm rơi con dao xuống đất.

Lúc này, Thuận và Thơm đuổi đánh anh Long và anh Phương bất thành, quay lại thấy Trầm bị khống chế nên cầm dao chém một nhát vào tay Trung úy Sang, một nhát vào đầu người dân đi đường.

Sau khi gây ra vụ việc, nhóm đối tượng đã bỏ trốn. Tối cùng ngày, đối tượng Thuận bị bắt.

Vĩnh Nhân