Bắt khẩn cấp nghi phạm giết người phụ nữ tại nhà nghỉ ở Bắc Giang

17/02/2020 18:21

Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Tạ Văn Hiền - nghi phạm giết người tại nhà nghỉ.

bắt khẩn cấp nghi phạm giết người phụ nữ tại nhà nghỉ ở bắc giang
Hiện trường sự việc

Ngày 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ đối tượng ra tay sát hại chị Nguyễn Thị P. (SN 1982, thường trú tại thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa là Tạ Văn Hiền (SN 1981, trú tại thôn Thừa Lâm, xã Tiên Phong, Tx. Phổ Yên Thái Nguyên).

Kết quả điều tra ban đầu, Hiền có mối quan hệ quen biết với nạn nhân.

Trước đó, khoảng 21h ngày 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo, tại một nhà nghỉ thuộc địa bàn thôn Trung Đồng, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị P. đã tử vong do 5 vết thương tại các vùng ngực, cổ và tay…

Theo chủ nhà nghỉ nơi xảy ra vụ án mạng, khoảng 18h có 1 nam thanh niên đến thuê phòng, 30 phút sau thì chị P. lên phòng. Đến khoảng 19h, nam thanh niên rời khỏi nhà nghỉ và dặn lại: “chút nữa người phụ nữ sẽ xuống và thanh toán tiền sau” rồi rời đi. Đến hơn 20h, chưa thấy chị P. xuống, người của nhà nghỉ lên kiểm tra thì phát hiện sự việc.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tại chỗ 1 con dao nhọn (loại dao bầu) có dấu vết máu, 1 cọc tiền giả (loại tiền âm phủ) và 1 chai thuốc trừ sâu đã sử dụng.

Đến 23h cùng ngày, Cơ quan điều tra xác định đối tượng gây ra vụ án trên là Tạ Văn Hiền. Sau khi gây án, đối tượng đã uống thuốc trừ sâu để tự sát và được gia đình đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện tại Hà Nội.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Tạ Văn Hiền và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Phùng Đô