Bắt nam thanh niên dùng mã tấu chém nữ bác sĩ nhập viện

04/02/2018 18:55

Thấy bà O đi trên đường một mình, Đạt dùng hung khí chém nhiều nhát vào đầu và tay của bà O.

bắt nam thanh niên dùng mã tấu chém nữ bác sĩ nhập viện

Đạt tại cơ quan Công an. Ảnh: ANTĐ

Theo An ninh Thủ đô và Trí thức trẻ, ngày 4/2, Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Mai Thành Đạt (SN 1999, ngụ phường Phước Long A, quận 9) để điều tra về hành vi dùng mã tấu chém người dân cướp tài sản. Nạn nhân là chị T.T.K.O (SN 1975, ngụ phường Phước Long B, quận 9) là bác sĩ, đang làm việc tại một phòng khám tư ở Đồng Nai.

Trước đó, chiều 15/11, do nhà gần xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9 nên bà O đi bộ trên một con đường nhỏ để ra Xa lộ Hà Nội đón xe buýt đi làm. Khi đi, bà O mang theo ba lô (trong có 1,6 triệu đồng, ĐTDĐ iPhone 6, thẻ bảo hiểm y tế và một số đồ dùng cá nhân). Khi bà O đi còn cách đường song hành Xa lộ Hà Nội khoảng 100m thì bất ngờ Đạt điều khiển xe máy áp sát.

Lúc này, Đạt dùng hung khí chém nhiều nhát vào đầu và tay của bà O và giật túi xách. Bà O hô hoán và giằng co với nam thanh niên. Sau đó, nam thanh niên nhanh chóng điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường. Nữ bác sĩ được người dân xung quanh đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an quận 9 đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, vào bệnh viện để lấy lời khai bà O để truy xét hung thủ.

Bằng nghiệp vụ, công an đã xác định nam thanh niên thực hiện vụ cướp là Đạt nên đã tiến hành truy bắt. Tuy nhiên, công an tìm tới nơi ở thì Đạt đã bỏ trốn và dù tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn không có tin tức về nghi can.

Đến nay, tối 3/2, Công an quận 9 phát hiện Đạt xuất hiện ở gần nhà người thân trên xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, nên đã tiến hành khống chế đưa về trụ sở. Qua đấu tranh, Đạt thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện, Công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

Huyền Trang (TH)