Bắt nam thanh niên trộm cắp liên tiếp 3 xe máy trong 3 ngày

17/01/2018 07:50

Chỉ chưa đầy 15h sau, đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp đã sa lưới lực lượng chức năng...

bắt nam thanh niên trộm cắp liên tiếp 3 xe máy trong 3 ngày

Đối tượng Đinh Văn Tuân cùng toàn bộ tang vật tại cơ quan điều tra

Công an TP. Lào Cai cho biết, trong 3 ngày từ 12 -15/1, công an phường Phố Mới liên tiếp nhận được tin báo của người dân về việc mất trộm xe máy trên địa bàn.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an phường đã nhanh chóng triển khai các mũi công tác tăng cường kiểm tra, rà soát, xác minh, khoanh vùng đối tượng. Chỉ chưa đầy 15h sau, đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp đã sa lưới lực lượng chức năng.

Theo đó, danh tính của đối tượng này được xác định là Đinh Văn Tuân (SN 2001) trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Qua điều tra ban đầu đối tượng khai nhận khoảng 00h ngày 12/1, Tuân đi bộ qua đoạn đường Nguyễn Tri Phương (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) thì phát hiện 1 xe máy nhãn hiệu Honda để bên hành lang đường, quan sát không có ai xung quanh nên Tuân đã dắt xe đi khu vực gầm cầu Phố Mới để ngủ.

Tiếp đó, vẫn với thủ đoạn cũ trong ngày 13 và ngày 15/1 Tuân đã liên tiếp trộm cắp 2 xe máy khác tại địa bàn phường Phố Mới và đem cất giấu tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố.

Mục đích của đối tượng là chờ cơ hội để đem bán lấy tiền tiêu xài. Đến khoảng 00h20 ngày 16/1 khi chưa kịp bán các xe máy trộm cắp được thì Tuân bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành tạm giữ đối tượng cùng toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra và xử lý đối tượng theo pháp Luật để có thể trao trả phương tiện cho người bị hại trong thời gian sớm nhất

Thanh Tuấn