Bất ngờ được CSGT mời đến nhận lại xe bị trộm sau 4 năm

28/05/2018 20:51

Con trai mất trộm xe, dù không báo công an nhưng ông Sáu bất ngờ được CSGT mời đến nhận lại sau 4 năm.

Bất ngờ được CSGT mời đến nhận lại xe bị trộm sau 4 năm 1

Thượng uý Mạnh bàn giao xe máy cho ông Sáu tại trụ sở Đội CSGT số 3

Ngày 28/5, tại trụ sở Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT công an TP Hà Nội), CSGT đã tiến hành trao trả xe máy Honda Wave cho gia đình ông Nguyễn Bá Sáu (SN 1967, ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), chủ nhân của chiếc xe bị trộm từ năm 2014.

Trao đổi với PV, Thượng uý Trần Ngọc Mạnh, cán bộ Tổ xử lý vi phạm, Đội CSGT số 3 cho biết, quá trình xử lý vi phạm chiếc xe nói trên (lúc đó mang BKS 30L1-0901) , khi tra cứu số khung, số máy, cảnh sát phát hiện thực chất chiếc xe này mang BKS 89F1-092.42, người đứng tên trong giấy đăng kí là anh Nguyễn Bá Sáng (con trai ông Sáu).

Bất ngờ được CSGT mời đến nhận lại xe bị trộm sau 4 năm 2

Ông Sáu làm thủ tục nhận lại xe máy của con trai mình bị mất trộm cách đây 4 năm

Cảnh sát đã tiến hành tra cứu trong hệ thống dữ liệu xe tang vật nhưng không thấy nên nghi ngờ khả năng chủ xe mất trộm nhưng đã không trình báo với cơ quan công an.

Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ về tận địa phương để xác minh tìm chủ phương tiện, được biết anh Nguyễn Bá Sáng hiện đang đi học ở nước ngoài.

Cơ quan công an đã làm việc với ông Nguyễn Bá Sáu, là bố đẻ của anh Nguyễn Bá Sáng và được biết, chiếc xe máy trên bị mất trộm từ năm 2014, khi anh Sáng còn là sinh viên trường Đại học Thương mại, Hà Nội.

Nhận lại chiếc xe, ông Sáng đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 3 và Phòng CSGT Công an Hà Nội.

Lưu Huế