Bất ngờ những món đồ tiền tỷ của Việt Nam được bán trên Ebay

03/08/2017 11:05

Ruby đỏ, vòng tay trầm hương... là những đồ xuất xứ Việt Nam có giá hàng tỷ đồng được giao bán trên Ebay.

bất ngờ những món đồ tiền tỷ của việt nam được bán trên ebay

Viên Ruby tự nhiên nguồn gốc Việt Nam được rao bán 44,888 USD tương đương khoảng 1 tỷ đồng trên Ebay.

Phần lớn những món đồ có nguồn gốc, xuất xứ từ Việt Nam được rao bán trên ebay đều liên quan tới đồ thủ công mỹ nghệ hoặc quần áo, đồ chơi... với mức giá chỉ từ vài triệu đồng tuy nhiên, gần đây trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Ebay đã xuất hiện những món đồ có xuất xứ từ Việt Nam và được giao bán với mức giá "gây sốc".

Ruby đỏ - 3.99 cara giá 1 tỷ đồng

Theo lời người bán, viên Ruby đỏ này xuất xứ từ Việt Nam với kích thước chiều rộng: 8,52 mm, độ dày: 4,88 mm và trọng lượng lên tới 3.99 cara và giá bán là 44,888 USD (khoảng 1 tỷ đồng).

bất ngờ những món đồ tiền tỷ của việt nam được bán trên ebay

Hình ảnh viên Ruby xuất xứ từ Việt Nam rao bán trên Ebay.

Ngoài viên ruby tiền tỷ này, trên Ebay còn xuất hiện khá nhiều người rao bán ruby có xuất xứ từ Việt Nam với mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng tùy chất lượng, kích thước và khối lượng.

Ruby (Hồng ngọc) là một trong 4 loại đá quý nhất của thế giới đá, cùng với Kim cương, Sapphire và ngọc lục bảo. Ruby được nhiều người ưa chuộng vì hội đủ những yếu tố làm nên một viên đá quý: Màu sắc đẹp, độ cứng cao, hiếm, bền, hiệu ứng quang học đặc biệt, hơn nữa màu đỏ lại là màu tượng trưng cho sự may mắn.

Vòng tay kỳ nam giá 300 triệu đồng

Tại châu Á, kỳ nam được xem như vật mang lại sự may mắn, trừ tà... chính vì vậy giá kỳ nam vô cùng đắt đỏ. Loại đắt nhất có thể lên tới 350.000 - 400.000 USD/kg (khoảng 7 tỷ đến 9 tỷ đồng).

bất ngờ những món đồ tiền tỷ của việt nam được bán trên ebay

Hình ảnh vòng tay kỳ nam giá hơn 300 triệu đồng được rao bán trên Ebay.

Trên Ebay, vòng tay kỳ nam có xuất xứ từ Việt Nam được rao bán với mức giá 13.500 USD tương đương khoảng 300 triệu đồng.

Hình thần khỉ Hanuman giá hơn 200 triệu đồng

Viên đá hình thoi có hình thần khỉ Hanuman được chạm khắc bên trên được người bán cho biết có xuất xứ Việt Nam từ thế kỷ thứ 7 và rao bán với giá 7,500 EUR tương đương khoảng 200 triệu đồng.

bất ngờ những món đồ tiền tỷ của việt nam được bán trên ebay

Hình thần khỉ Hanuman giá hơn 200 triệu đồng trên Ebay.

 Tượng Phật 200 năm tuổi giá hơn 100 triệu đồng

bất ngờ những món đồ tiền tỷ của việt nam được bán trên ebay

Bức tượng Phật được rao bán khoảng 150 triệu đồng trên Ebay.

Một bức tượng Phật được người bán cho là có tuổi thọ lên đến 200 năm được rao bán với mức giá 6,800 USD tương đương khoảng 150 triệu đồng.

Đức An