Bất ngờ với sạc pin năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới

23/05/2014 10:01

Với cân nặng chỉ khoảng 180 gram, thiết bị này có khả năng sạc đầy pin iPhone chỉ với hai giờ đặt dưới ánh sáng mặt trời.

Mới đây, một phụ kiện sạc pin năng lượng mặt trời tương thích với đa dạng các thiết bị qua cổng kết nối USB mang tên Solarade đã được giới thiệu. Trong đó, nhóm dự án khẳng định phụ kiện này có thể mang đến 100% dung lượng pin cho iPhone chỉ bằng hai giờ đặt trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

bất ngờ với sạc pin năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới
Trong trường hợp của chiếc iPhone 5 với viên pin 1.440mAh, Solarade có thể sạc đầy máy với hai giờ được phơi nắng, tương đương với 8 giờ đàm thoại

Được biết, thiết bị sạc pin năng lượng mặt trời nêu trên có kích thước vô cùng ấn tượng 9 x 6,5 x 0,1 cùng cân nặng chỉ khoảng 180 gram. Một trong những đặc điểm cũng làm Solarade nổi bật nằm ở việc thiết bị sở hữu khả năng thông minh trong đó có thể giúp người dùng tìm được vị trí đặt tốt nhất để thu được lượng năng lượng tối ưu một cách vô cùng đơn giản.

Được biết, dự án Solarade sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn sản xuất ngay trong đầu tháng 6 tới đây. Hiện giá thành của sản phẩm sạc pin thông minh trên chưa được ấn định, tuy nhiên, dự kiến nó sẽ lên kệ với mức giá thấp nhất 90 USD với hai phiên bản màu khác nhau là đen và trắng.

bất ngờ với sạc pin năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới
Cách thức đơn giản giúp người dùng tìm được điểm đặt Solarade vuông góc với ánh sáng mặt trời (điểm tối ưu năng lượng nhận được)

 

bất ngờ với sạc pin năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới
Solarade phù hợp với rất nhiều loại thiết bị do sự phổ biến của cổng kết nối USB

Rõ ràng, sản phẩm nêu trên sẽ là một món quà thú vị nếu như bạn không thích phải mang theo những thiết bị ốp lưng dự phòng cồng kềnh cho chiếc smartphone của mình mà vẫn không sợ điện thoại hết pin khi đang cần sử dụng. 

Theo Trí thức trẻ