Bắt người đàn ông giết người, trốn truy nã suốt 36 năm

11/11/2019 16:54

Lực lượng chức năng đã bắt giữ người đàn ông giết người rồi bỏ trốn suốt 36 năm.

Keyword đầu tiên có dấu
Đối tượng Hải.

Chiều 11/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã bắt giữ Lâm Văn Hải (SN 1959, ngụ huyện Hòa Thành, Tây Ninh) khi người nay đang trốn tại quận 9, TP.HCM.

Lâm Văn Hải là người trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi giết người, cướp tài sản xảy ra từ năm 1983. Theo đó, ngày 24/3/1983, Hải, Lương Thanh Dũng, Nguyễn Văn Phước và Nguyễn Văn Vũ đã rủ nhau đi cướp tài sản.

Nhóm này đến nhà bà Lê Thị B. (ngụ ấp Long Thời, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành), bà nội của Dũng để gây án. Sau khi khống chế nạn nhân, nhóm này lục lọi đồ đạc để cướp. bà B. truy hô nên bị nhóm này dùng búa đập vào đầu khiến bà B. tử vong. Gây án xong nhóm này tháo chạy khỏi hiện trường và trốn khỏi địa phương.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can về hành vi “Giết người và Cướp tài sản”. Hải lẫn trốn Cho đến ngày 11/11 thì bị Công an đã truy bắt. Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận, sau khi gây án, Hải trốn lên các tỉnh ở Tây Nguyên sinh sống một thời gian rồi về quận 9, TP.HCM lấy tên họ mới là Huỳnh Văn Thọ (SN 1957). Với tên mới, Hải lấy vợ sinh con và làm nghề thợ sửa máy xe cẩu cho đến khi bị bắt giữ.

Ninh Sự