Bắt nguyên chủ tịch xã cùng cấp dưới "tạm ứng" hàng tỷ đồng

25/03/2017 10:01

Nguyên chủ tịch xã Định Liên và kế toán đã bị công an bắt giữ để điều tra việc thu, chi tài chính.

bắt nguyên chủ tịch xã cùng cấp dưới "tạm ứng" hàng tỷ đồng

Trụ sở UBND xã Định Liên ( huyện Yên Định, Thanh Hóa), nơi nguyên chủ tịch xã Định Liên và kế toán đã bị công an bắt giữ để điều tra việc thu, chi tài chính.

Ngày 25/3, thông tin từ UBND xã Định Liên, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan Công an vừa bắt giữ nguyên một chủ tịch xã cùng kế toán của xã này vào chiều 24/3 để điều tra việc thu, chi tài chính.

Ông Nguyễn Văn Trách, Bí thư Đảng bộ xã Định Liên, huyện Yên Định (Thanh Hóa) xác nhận, chiều 24/3, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn, nguyên Kế toán ngân sách xã Định Liên, vì có liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính khi hai ông này đang đương chức (nhiệm kỳ 2010-2015).

Trước đó, vào năm 2015, nhiều người dân ở xã Định Liên thấy ở cổng nhà mình có một tập tài liệu nêu đầy đủ các khoản “Tạm ứng chưa hoàn ứng cho quỹ ngân sách UBND xã”. Trong bảng kê này có ghi chi tiết hàng trăm khoản ứng tiền của nhiều cán bộ UBND xã. Tập giấy thống kê chi tiết các khoản tiền ứng của nhiều lãnh đạo, cán bộ UBND xã, từ ngày 1/1/2012 đến ngày 15/2/2015, với tổng số tiền hơn 6,4 tỷ đồng.

Thời điểm này, ông Nguyễn Văn Sỹ, giữ cương vị Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Đài, giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã (giai đoạn 2010-2014), ông Lưu Anh Tuấn, giữ cương vị Kế toán ngân sách xã. Đến tháng tháng 4/2015, ông Nguyễn Văn Đài đã nghỉ hưu, còn ông Nguyễn Văn Sỹ thì đang bị huyện Yên Định tạm đình chỉ công tác một thời gian, vì lý do “dính dáng” đến vấn đề tài chính của xã trong thời gian giữ chức chủ tịch UBND xã Định Liên.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ,

>>>Xem thêm vi deo:

Gia Anh