Bắt nhóm côn đồ dùng roi điện để đòi nợ

06/11/2017 09:16

Thấy ông Nhớ đang cạo mủ cao su một mình, các đối tượng đến gần dùng roi điện tấn công, bắt ông Nhớ đi.

bắt nhóm côn đồ dùng roi điện để đòi nợ

Bắt nhóm côn đồ dùng roi điện để đòi nợ. (Ảnh minh họa)

Theo Dân trí và Công an Nhân dân đưa tin, ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Minh Tiến (35 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương), Hoàng Văn Tuấn (28 tuổi, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Phú Mỹ (24 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, ông Nguyễn Văn Nhớ (ngụ xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên) nợ tiền hụi của Tiến từ năm 2014. Đến ngày 21/10/2017, ông Nhớ không có khả năng trả nợ nên Tiến đã thuê Tuấn đi đòi nợ và hứa sẽ trả công 15 triệu đồng; Tuấn rủ thêm Mỹ cùng đến nhà ông Nhớ đòi tiền. Lợi dụng ông Nhớ đang cạo mủ cao su một mình, các đối tượng đến gần dùng gậy và roi điện tấn công, bắt ông Nhớ đi. 

Các đối tượng này ép ông Nhớ phải gọi điện thoại về cho người thân mang 100 triệu đồng đến để chuộc ông về; đồng thời ép ông Nhớ viết giấy vay nợ 200 triệu đồng. Khi các đối tượng nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật.

Huyền Trang (TH)