Bắt nhóm đối tượng chém thiếu niên 16 tuổi đứt lìa chân ở Tây Ninh

28/08/2020 14:33

Công an huyện Tân Châu đã bắt giữ nhóm đối tượng dùng rựa chém thiếu niên 16 tuổi lìa chân.

bắt nhóm đối tượng chém thiếu niên 16 tuổi đứt lìa chân ở tây ninh
Các đối tượng có liên quan.

Ngày 28/8, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã ra Quyết định tạm giữ hình sự Võ Chí Đẹp (21 tuổi, ngụ xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Liên quan đến vụ án, công an cũng đã bắt giữ 8 thanh thiếu niên, hiện các đối tượng đã được cho gia đình bảo lãnh tại ngoại để phục vụ điều tra.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 26/8, Vũ Văn Thanh Đ. (16 tuổi) chở theo bạn Nguyễn Hoài B. (14 tuổi, cùng ngụ xã Tân Hòa) đến xã Suối Ngô chơi và uống cà phê, đến 21h thì cả 2 về nhà.

Khi lưu thông đến khu vực ấp 3, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu thì bị nhóm thanh niên khoảng 10 người mang theo hung khí đứng chặn đường đánh, sợ hãi nên Đ. điều khiển xe lách qua dải phân cách cứng chạy ngược chiều nhằm tránh nhóm thanh niên này để về nhà ở xã Tân Hòa.

bắt nhóm đối tượng chém thiếu niên 16 tuổi đứt lìa chân ở tây ninh
Võ Chí Đẹp tại cơ quan công an.

Vừa chạy được khoảng 100m thì Đ. bị một thanh niên dùng hung khí (nghi là rựa) chém thẳng vào xe làm chân Đ. bị đứt lìa, rơi lại hiện trường và sau đó Đ. được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Suối Ngô phối hợp Công an huyện Tân Châu có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra thu thập chứng cứ xác định nhóm thanh niên gây án.

8 đối tượng lần lượt bị công an triệu tập gồm: Trần Ngọc Hoàng M. (13 tuổi); Nguyễn Anh T. (14 tuổi); Nguyễn Tấn T. (14 tuổi); Võ Công L. (16 tuổi); Đinh Văn Th. (14 tuổi); Nguyễn Thành Tr. (16 tuổi); Nguyễn Hoàng M. (15 tuổi); Lâm Văn K. (14 tuổi).

bắt nhóm đối tượng chém thiếu niên 16 tuổi đứt lìa chân ở tây ninh
Tang vật công an thu được.

Riêng Võ Chí Đẹp đến Công an xã đầu thú khai nhận toàn bộ sự việc. Test nhanh, Đẹp dương tính với ma túy

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận Đẹp là người trực tiếp dùng rựa chém gây thương tích cho Đ., nguyên nhân dẫn đến sự việc trên do nhóm của Đẹp cho rằng Đ. và B. có mâu thuẫn từ trước.

Bùi Tư