Trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị đánh trọng thương khi ngăn chặn ẩu đả

12/06/2019 08:44

Cơ quan Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng đánh người gây thương tích.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các đối tượng bị bắt cùng tang vật liên quan đến vụ án

Ngày 12/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Thiệu Hóa vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi đánh người gây thương tích.

Trước đó, khoảng 20h ngày 7/6, anh Đỗ Duy Tám, Trưởng Công an xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân: Tại thôn 1, xã Thiệu Tân xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa 1 nhóm ở xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa với cháu anh là Hà Hữu Chính.

Sau khi nhận được tin báo, anh Đỗ Duy Tám, Trưởng Công an xã Thiệu Tân đã cùng các anh: Đỗ Viết Xuyên, Công an viên; Đỗ Duy Lan, Trưởng thôn 1 và 2 anh Nguyễn Hữu Nhân, Đỗ Đăng Linh là thành viên tổ ANTT thôn 1 đã đến hiện trường để ngăn chặn, giải quyết vụ ẩu đả. Tại hiện trường, tổ công tác đã phát hiện 3 thanh niên đang đánh và gây thương tích cho anh Hà Văn Chính nên đã tiến hành khống chế 1 đối tượng và yêu cầu về trụ sở Công an xã để làm rõ nhưng người này không chấp hành. Khoảng 5 phút sau có 1 tốp thanh niên khoảng hơn 10 người đi trên 6 xe máy mang theo dao, kiếm, ống tuýp nước tấn công gây thương tích cho anh Đỗ Duy tám, Đỗ Viết Xuyên, Đỗ Duy Lan, Nguyễn Hữu Nhân và Đỗ Đăng Linh.

Đến ngày 9/6, 13 đối tượng liên quan đến vụ án này đã đến cơ quan Công an đầu thú. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ mà cơ quan CSĐT đã thu thập được, xác định hành vi của các đối tượng có dấu hiệu của tội phạm cố ý gây thương tích và gây rối TTCC, Công an huyện thiệu Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng gồm: Dương Văn Long, Đỗ Đình Thắng, Lê Viết Hưng, Lê Viết Cường, Lê Viết Sơn, Mai Trọng Tiến và Nguyễn Tiến Anh tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Phúc Tuấn