Bắt nhóm đối tượng đe doạ tiểu thương, bảo kê thu tiền chợ ở Mạo Khê

21/12/2020 18:41

Công an Tx. Đông Triều bắt giữ Hoàng Minh Lợi cùng đồng bọn về các hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc”.

bắt nhóm đối tượng đe doạ tiểu thương, bảo kê thu tiền chợ ở mạo khê

Đối tượng Lợi “Kha” và Lăng Văn Thượng đang bị tạm giam tại Công an Quảng Ninh

Chiều 21/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, bị can, tạm giam 5 đối tượng: Hoàng Minh Lợi, còn gọi là Lợi “Kha” (SN 1970, trú tại Tx Đông Triều); Nguyễn Thị Hường (SN 1971); Nguyễn Thị Chí (SN 1972); Nguyễn Thị Lý (SN 1964); Lăng Văn Thượng (SN 1970), cùng trú tại Quảng Ninh về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc”.

Trước đó, sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 16/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an thị xã Đông Triều bắt giữ Hoàng Minh Lợi cùng đồng bọn về các hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc”.

Quá trình điều tra bước đầu cho thấy: Lợi "Kha" cầm đầu nhóm tội phạm chuyên thu tiền bất hợp pháp của những người bán hàng tại chợ Công Nông (chợ Đồi), ở khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, Tx. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Nếu tiểu thương nào có ý định "chống đối" sẽ bị Lợi và đàn em đe dọa, uy hiếp, không cho kinh doanh, buôn bán tại khu vực này nữa.

Đồng thời, qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ: Từ đầu năm 2020 đến thời điểm bị bắt, Hoàng Văn Lợi và đồng bọn đã cưỡng đoạt của những người bán hàng tại chợ Công Nông với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng.

Ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, Lợi “Kha” và các đối tượng trong nhóm còn tổ chức đánh bạc.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tập trung điều tra để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương