Bắt nhóm thanh niên gặp ai chém nấy trong đêm khuya

30/05/2016 18:38

Nhóm thanh niên đã gây ra vụ hỗn chiến khiến 5 người bị thương vào rạng sáng 29/5.

Bat nhom thanh nien gap ai chem nay trong dem khuya

Nhóm thanh niên chém 5 người bị thương

Sáng 30/5, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đơn vị vừa bắt nhóm thanh niên gây ra vụ hỗn chiến khiến 5 người bị thương vào rạng sáng 29/5.

Theo đó, nhóm nghi can gồm Nguyễn Thành Duy, Bùi Ngọc Quynh, Đỗ Văn Lâm, Lê Duy Tấn, Đoàn Quang Sang, Đỗ Thanh Tịnh, Khưu Hưng Sinh, Nguyễn Văn Thuận, Nguyễn Văn Thịnh (cùng trú thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), Hồ Minh Hòa (ở TP Cam Ranh, Khánh Hòa) và một người tên Pháp (chưa rõ danh tính).

Khoảng 2h30 ngày 29/5 tại bờ kè phía Nam (thuộc phường Xương Huân, TP Nha Trang) Duy và Quynh cùng các bạn gái đi dạo thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên đang ngồi nhậu tại đây. Sau đó, 2 thanh niên này bị đuổi đánh nên bỏ chạy về phòng trọ của mình tại khu vực cầu Hà Ra (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang).

Bức xúc vì bị đuổi đánh, Duy và Quynh gọi điện cho 9 thanh niên khác mang theo dao, 4 tuýp sắt, 1 con dao dài 40 cm đến để trả thù nhóm thanh niên đuổi đánh mình trước đó.

Quay lại nơi bị đánh, nhóm của Duy không tìm thấy nhóm đối thủ. Lúc này thấy 3 thanh niên đang ngồi uống bia ở đây, cả nhóm lao vào dùng tuýp sắt đánh tới tấp khiến 3 người này bị thương. Không dừng lại ở đó, nhóm này tiếp tục chạy xe dọc đường bờ kè phía nam sông Cái, gặp anh Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Trung Anh đang dọn hàng bọn chúng liền bao vây, chém tới tấp khiến hai người này gục xuống.

Gây án xong nhóm côn đồ lên xe rời khỏi hiện trường. Hai nạn nhân sau đó được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP. Nha Trang đã vào cuộc điều tra và truy bắt được nhóm hung thủ gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng trên.

Tại cơ quan công an, các nghi can thừa nhận toàn bộ hành vi. “Chỉ vì bị đuổi đánh, nên Duy và Quynh gọi đồng bọn để trả thù. Tuy nhiên, khi không thấy các thanh niên cần tìm, nhóm của 2 người này đánh bất cứ ai mà mình gặp”, một điều tra viên cho biết.

Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm video Các thành viên Quốc hội Thổ hỗ chiến vì EU 

Mai Anh (Tổng hợp)