"Bắt nóng" 1 nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố

14/05/2018 15:48

Một nghi can trong băng trộm SH đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố tại TP.HCM đã bị bắt.

"bắt nóng" 1 nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố

Hiện trường nơi xảy ra vụ nhóm trộm đâm chết 2 hiệp sĩ.

Chiều 14/5, Công an quận 3 (TP.HCM) cho biết đã bắt được 1 nghi can liên quan tới vụ việc một băng nhóm trộm xe máy đã đâm nhóm hiệp sĩ đường phố khiến 2 người chết, 3 người bị thương vào tối ngày 13/5.

Theo đó, chiều 14/5 lực lượng Công an quận 3, TP.HCM phối hợp cùng với đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) và đội điều tra truy xét trọng án (đội 9) thuộc phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM đã bắt giữ được 1 nghi phạm có liên quan. Hiện, công an vừa đưa đối tượng này về trụ sở Công an Q.3 để đấu tranh khai thác.

"bắt nóng" 1 nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố

Hiện trường ám ảnh vụ 2 hiệp sĩ đường phố bị đâm tử vong

Hiện Công an chưa thông tin chi tiết về vụ việc. Khi xảy ra vụ việc, Công an TP.HCM xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, đã tổ chức nhiều lực lượng, nhiều quận, huyện cùng tham gia phối hợp truy bắt băng nhóm nguy hiểm.

"bắt nóng" 1 nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố

Đến 23h đêm hôm qua, hiện trường vẫn được phong tỏa

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 20h30’ tối 13/5, nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình gồm 8 người, do ông Trần Văn Hoàng làm đội trưởng phát hiện 4 đối tượng có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Đến tại một cửa hiệu thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), các hiệp sĩ phát hiện 4 đối tượng bẻ khóa xe SH bèn ngăn cản, khống chế.

"bắt nóng" 1 nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố

Nhiều người chứng kiến sự việc hết sức bàng hoàng

Nhóm trộm liều lĩnh rút hung khí tấn công khiến hai hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) tử vong, 3 người khác bị thương là anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM), Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm hỏi và động viên các hiệp sĩ và người thân, đồng thời yêu cầu các bác sĩ phải điều trị tốt nhất cho các hiệp sĩ và toàn bộ chi phí sẽ được TP chi trả.

"Tôi đến thăm anh và cảm ơn hành động rất dũng cảm của anh để bảo vệ tài sản người dân. Tôi rất cảm phục và biểu dương hành động dũng cảm của nhóm hiệp sĩ", Chủ tịch TP nói với ông Trần Văn Hoàng, trưởng nhóm hiệp sĩ đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115.

Vĩnh Phú - Sỹ Đồng