Bắt nóng 2 tên dùng thẻ ATM giả rút gần tỉ đồng

27/06/2015 05:05

Qua theo dõi, thấy nghi vấn, công an đã bắt nóng 2 đối tượng, chúng hiện nguyên hình là những đối tượng tội phạm.

bắt nóng 2 tên dùng thẻ atm giả rút gần tỉ đồng
Buồng thẻ nơi Hải và Đức đến gây án thì bị bắt nóng.

Chiều 25/6, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TPHCM cho biết đã bắt 2 đối tượng Trần Hoàng Đức (SN 1989, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Trần Thành Hải (SN 1981, ngụ quận 1, TPHCM). Công an quận 1 cũng cho biết sẽ chuyển 2 đối tượng này lên Cơ quan CSĐT Công an TP để thụ lý điều tra theo thẩm quyền, vì chúng còn liên quan đến một đường dây tội phạm khác.

Theo điều tra ban đầu, khuya 17.6, Tổ công tác thuộc Công an phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tuần tra đến trước buồng thẻ ATM Vietcombank, số 59, đường Nguyễn Thị Minh Khai thì phát hiện Đức và Hải có biểu hiện nghi vấn nên mời về làm việc. Qua kiểm tra trong người Đức và Hải, công an phát hiện 16 thẻ ATM giả, số lượng lớn tiền mặt qua kiểm tra là 865 triệu đồng, 10 CMND mang tên của những người khác nhau.

Hải và Đức khai nhận, chúng nhận những thẻ ATM giả của một người đàn ông không rõ lai lịch và bảo chúng để đi rút tiền tại các buồng thẻ ATM. Giao dịch với người đàn ông lạ này, Hải và Đức liên hệ bằng điện thoại, nhưng người bí ẩn này luôn giấu số điện thoại (ẩn số) và chỉ giao dịch tại quán cà phê ở quận Phú Nhuận…

Phạm Việt Dũng