Bắt nóng thợ cắt tóc đang có hành vi chế tạo súng hơi

15/11/2018 14:06

Công an bắt quả tang một thợ cắt tóc đang có hành vi chế tạo súng và tàng trữ vật liệu nổ.

Bắt nóng thợ cắt tóc đang có hành vi chế tạo súng hơi 1

Đối tượng Nguyễn Quốc Thắng tại cơ quan công an.

Ngày 15/11, Thiếu tá Nguyễn Duy Lộc, Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Thắng (tự Tý Đen, 32 tuổi, trú tại thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar) đang có hành vi chế tạo, tàng trữ vũ khí quân dụng và vật liệu nổ.

Bắt nóng thợ cắt tóc đang có hành vi chế tạo súng hơi 2

Số lượng súng độ, chế bị công an thu giữ.

Theo Thiếu tá Lộc, vào khoảng 18h chiều 13/11, từ nguồn tin của người dân, Đội Cảnh sát QLHC và TTXH Công an huyện Cư M’gar phối hợp cùng lực lượng Công an xã Cư Suê ập vào bắt quả tang đối tượng Thắng đang có hành vi chế tạo, tàng trữ vũ khí quân dụng và vật liệu nổ. Vào thời điểm bắt quả tang, đối tượng Thắng đang dùng bình hơi điện, bơm khí vào bình khí nén của súng hơi bắn đạn chì và tàng trữ các loại công cụ, linh kiện dùng để chế tạo súng.

Tại đây, Công an cũng đã thu giữ 4 khẩu súng hơi đã lắp ráp hoàn chỉnh, hàng trăm viên đạn chì cùng linh kiện, máy móc dùng để chế tạo súng. Ngoài ra, qua công tác vận động, đối tượng Thắng cũng đã vận động người thân giao nộp cho cơ quan điều tra 2 khẩu súng kíp tự chế, 1 khẩu súng hơi chì và 1 khẩu súng hơi cồn. Ngay sau đó, đối tượng cùng toàn bộ tang vật đã được đưa về trụ sở Công an tiếp tục làm việc.

Bắt nóng thợ cắt tóc đang có hành vi chế tạo súng hơi 3

Số lượng đạn chì bị cơ quan công thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thắng khai nhận, Thắng vốn làm nghề thợ cắt tóc, vào khoảng đầu tháng 8/2018, qua tìm hiểu trên mạng Internet, Thắng phát hiện có người rao bán các linh kiện dùng để lắp ráp, làm súng tự chế. Sau đó, Thắng đã đặt hàng mua linh kiện của người này qua đường bưu điện rồi về nhà tự mày mò, tìm cách lắp ráp, chế tạo được 3 khẩu súng hơi. Khi đang lắp ráp đến khẩu thứ 4 thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Hùng