Bắt "nữ quái" lừa hơn 3,5 tỷ đồng bằng chiêu bán tour du lịch giá rẻ

04/08/2020 08:58

Ngọc lên mạng xã hội lừa đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, đặt phòng khách sạn để chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Trần Thị Ngọc tại cơ quan điều tra

Sáng 4/8, trung tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, cơ quan CSĐT vừa phối hợp với công an Lai Châu bắt giữ Trần Thị Ngọc (SN 1997, trú tại xã Sùng Phài, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu) để làm rõ hành vi “Sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 6/2020, Công an huyện Nghi Lộc nhận được nhiều tin báo của người dân về việc một đối tượng thường xuyên dùng Facebook mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi và Nguyễn Nhi lừa đảo rao bán các tour du lịch giá rẻ, booking phòng khách sạn, giá máy bay giá rẻ, hợp lý để chiếm đoạt tiền.

Sau một thời gian dài theo dõi, công an xác định Trần Thị Ngọc là kẻ giả danh, lợi dụng mạng xã hội Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo trên nên đã phối hợp với Công an TP Lai Châu bắt giữ đối tượng. Tang vật thu giữ 4 thẻ ATM, 3 điện thoại di động và số tiền trên 100 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận giữa tháng 7, nhặt được một CMND của một người đánh rơi mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi. Sau đó, đối tượng đã sử dụng CMND này để mở 2 tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank và Vpbank, đăng ký sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, thanh toán online để nhận tiền của các bị hại.

Đồng thời, Ngọc lập 2 tài khoản facebook đã nêu trên với hình đại diện là ảnh của người khác được đối tượng tải về từ một số tài khoản facebook cá nhân khác.

Sau khi lập Facebook, zalo Buôn Sỉ Mỹ Phẩm Authe"; "Uyên Nhi" và "Mỹ Phẩm Buôn" để đăng tải các thông tin hình ảnh lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ, vé máy bay, đặt phòng khách sạn review đẹp với giá cả hợp lý hoặc mua bán mỹ phẩm, khẩu trang để lừa người khác chuyển tiền cọc hoặc thanh toán trước vào tài khoản ngân hàng đã lập.

Khi “con mồi” cắn câu Ngọc liền chặn tài khoản Facebook của các bị hại. Bằng thủ đoạn trên, từ giữa năm 2017 đến nay, Trần Thị Ngọc đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm người khắp cả nước với số tiền giao dịch trên 3,5 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang mở rộng điều tra làm rõ.

Thuỷ Tiên