Bắt "ông trùm" buôn súng đạn xuyên Bắc - Nam

18/11/2017 10:11

Đang đưa va li "hàng nóng" đi tiêu thụ, đối tượng bị Hình sự đặc nhiệm áp sát, bắt gọn...

bắt "ông trùm" buôn súng đạn xuyên bắc - nam

Đối tượng Hoàng tại cơ quan công an

Ngày 18/11, PC45 Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt Bùi Đức Hoàng (SN 1994, HKTT tại P.3, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; Tạm trú tại nhà trọ ở KP1,  P.Thạnh Lộc, Q.12) là đối tượng chuyên mua bán và cung cấp trái phép các loại súng ngắn trên phạm vi cả nước.

Đây là loại súng do Trung Quốc sản xuất, tỷ lệ sát thương rất cao, loại súng này nếu bán ra thị trường và lọt vào tay các đối tượng hình sự thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, để nhập trái phép các loại súng này, Hoàng một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du và móc nối với các đối tượng tại đây để lấy hàng và vận chuyển về Hà Nội tập kết tại một tiệm Internet. Sau khi có được các loại "hàng", Hoàng bắt đầu đăng lên các trang mạng xã hội để "chào hàng".

bắt "ông trùm" buôn súng đạn xuyên bắc - nam

Tang vật Cảnh sát thu được tại hiện trường và nơi trọ của Hoàng

Từ đầu tháng 10 đến nay, Hoàng đã bán hàng trăm khẩu súng cho các đối tượng trên cả nước, đặc biệt là các đối tượng ở khu vực phía Bắc. Thấy việc mua bán trái phép các loại súng trên mang lại lợi nhuận cực cao, Hoàng tiếp tục mở rộng "thị trường", đặc biệt là tại TP.HCM.

Qua công tác nắm địa bàn, Đội Hình sự đặc nhiệm (HSĐN) hướng Nam - Phòng PC45 Công an TP.HCM đã đưa Hoàng vào "tầm ngắm". Với quyết tâm chặn đứng nguồn cung cấp súng trên tại thành phố, vào khoảng 15h, ngày 16/11, tổ công tác Đội HSĐN hướng Nam phát hiện tên Hoàng di chuyển bằng xe Honda Wave BKS 60V2-2105 trên địa bàn Q.Bình Tân, trên xe chở theo 2 vali hướng vào khu vực vòng xoay Phú Lâm, vào đường Lê Tuấn Mậu, P.13, Q.6 để tiến hành giao dịch "hàng". 

bắt "ông trùm" buôn súng đạn xuyên bắc - nam

Những vũ khí này nếu lọt vào tây tội phạm thì vô cùng nguy hiểm

Tổ tác nhanh chóng áp sát kiểm tra đối tượng khiến Hoàng không kịp trở tay. Qua kiểm tra tại chỗ và phòng trọ tại Q.12, tổ công tác tạm giữ các tang vật phương tiện gồm: 14 khẩu súng bắn đạn bi, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình ga các loại, 2 ĐTDĐ, 3 thẻ ATM....

Tổ công tác tiến hành bàn giao đối tượng, phương tiện và các tang vật liên quan cho Công an Q.6 để tiếp tục mở rộng điều tra.

Mai Huyên