Bắt quả tang chiêu bơm nước để vịt tăng cân béo tròn

10/02/2015 22:07

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 300 con vịt đã được giết mổ và vịt quay nhưng không có giấy tờ kiểm dịch.

bắt quả tang chiêu bơm nước để vịt tăng cân béo tròn
Các công nhân bơm nước vào vịt để tăng cân nặng

Theo thông tin từ Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) cho biết, vào khoảng 7h sáng nay (10/2), đơn vị này đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 12 (Chi cục QLTT Hà Nội), Chi cục Thú y Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân tổ chức kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm ở số 49 ngõ 109 đường Trường Chinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 300 con vịt đã được giết mổ và vịt quay thành phẩm nhưng không có giấy tờ kiểm dịch. Ngay tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng còn phát hiện các công nhân ở đây đang bơm hơi vào thân vịt đã được giết mổ để tăng cân nặng và làm thân vịt căng tròn trông bắt mắt hơn.

bắt quả tang chiêu bơm nước để vịt tăng cân béo tròn
Số vịt bị cơ quan chức năng thu giữ

Đối với vịt quay, để vịt biến thành màu vàng bắt mắt, trước khi đưa vào lò quay, công nhân tại cơ sở nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu có tên là hoa hiên. Đây là loại phẩm màu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Kiều Đình Cảnh – Phó chi cục Đội quản lý thị trường số 12 cho biết, cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm, toàn bộ hàng hóa thu giữ chưa qua kiểm dịch.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số vịt để tiêu hủy theo quy định.

Cường Nguyễn