Thứ Sáu, 06/12/2019 05:48:36 Hotline: 0901 514 799

Bắt tại trận khách “thó” iPhone tại điểm soi chiếu sân bay

12/02/2019 10:02

Camera an ninh sân bay đã bắt tại trận một hành khách trộm điện thoại của khách khác ở điểm soi chiếu.

Keyword đầu tiên có dấu
Soi chiếu người và hành lý xách tay tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất (ảnh minh hoạ)

Mới đây, tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, một hành khách đã báo mất điện thoại di động Iphone 7 ngay tại điểm kiểm tra soi chiếu người, hành lý xách tay. Nhanh chóng làm rõ vụ việc, an ninh sân bay đã trích xuất camera an ninh và phát hiện nam hành khách tên N.Q.K đi chuyến bay VJ614 từ Sài Gòn đi Cam Ranh đã lấy chiếc điện thoại trên và cho vào túi của mình. Nam hành khách tắt mắt này sau đó đã phải thừa nhận hành vi của mình.

“Vụ việc chiếm giữ trái phép tài sản trong cảng hàng không, sân bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, nhà chức trách hàng không tại sân bay nói và cho biết thêm đã ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng với hành khách này.

Thời gian gần đây, tại nhiều sân bay trên cả nước thường xuyên xảy ra tình trạng hành khách đi tàu bay lấy cắp tài sản của hành khách khác. Để hạn chế tình trạng này, lực lượng kiểm soát an ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ngăn chặn.

Tại khu vực soi chiếu, nhân viên an ninh khi kiểm tra vé, giấy tờ tùy thân đã nhắc nhở hành khách bảo quản tài sản của mình. Nhân viên giám sát cũng được bố trí trước máy soi để điều tiết, hướng dẫn hành khách cho hành lý, đồ vật cá nhân vào máy soi chiếu.

Cán bộ phận điều hành ca trực cũng được bố trí giám sát tại khu vực này để phát hiện kịp thời các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi vấn; Lắp đặt bảng thông báo trước máy soi chiếu, tăng cường công tác giám sát qua hệ thống camera và tuần tra của lực lượng an ninh cơ động, an ninh trật tự.

Trước đây, do tình hình trộm cắp hành lý của hành khách đi máy bay diễn ra khá nhiều, các sân bay tăng cường siết chặt an ninh, lắp đặt camera quan sát gần như mọi nơi tại sân bay. Vì thế, tình trạng trộm cắp đồ, hành lý của khách đi máy bay cũng thuyên giảm đáng kể.

T.Bình